Top các dịch vụ Java Hosting tốt mà bạn nên dùng

Java vẫn là một ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện giờ. Java 9 đã chính thức ra mắt. Rõ ràng Java vẫn đang có sự phát triển ổn định.

Lập trình viên Java vẫn đang được nhiều công ty săn đón với mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nếu bạn mới với ngôn ngữ lập trình này, có thể tham khảo sách học Java. Còn nếu bạn muốn tìm dịch vụ Java Hosting giá rẻ chất lượng, bạn đã đến đúng nơi rồi.

Java Hosting là gì? Cần lưu ý gì?

Java Hosting hiểu nôm na là dịch vụ web host hỗ trợ công nghệ liên quan đến Java. Phổ biến nhất là dịch vụ hosting cho Apache Tom cat.

Như đã biết Apache Tomcat vẫn là web server phổ biến nhất cho ứng dụng web viết bằng Java.

Khi chọn hosting giá rẻ cho Apache Tomcat, bạn có một vài lựa chọn sau.

Thứ nhất, bạn có thể dụng dịch vụ shared host đã được cài đặt sẵn Java và Apache Tomcat. Hình thức này khá phù hợp với các bạn yếu kỹ thuật. Tuy nhiên, không khuyến khích bạn chọn hình thức này.

Dịch vụ shared host này thường có giá khá cao. Bạn sẽ thấy rõ ở một vài dịch vụ Java Host trong nước. Ví dụ như ở Pavietnam gói thấp nhất Java Pro 1 cũng có giá 200k. Trong khi cấu hình khá yếu và hạn chế rất nhiều.

Thêm nữa bạn sẽ phụ thuộc vào cấu hình sẵn có như phiên bản Java hay Apache Tomcat. Bạn khó có thể thoải mái cài đặt các phần mềm liên quan đến Java bạn yêu thích.

Mình nghĩ một khi bạn đã biết về Java và tạo được ứng dụng web sử dụng servlet và jsp, thì lúc này trình độ kỹ thuật của bạn cũng khá rồi.

Vì vậy bạn nên chọn thuê máy chủ riêng ảo (VPS) như là Java Hosting.

Bạn cũng biết rằng nhiều ứng dụng Java đòi hỏi khá nhiều tài nguyên, do vậy tùy theo tình trạng ứng dụng mà bạn nên chọn gói host có cấu hình tốt một chút. Thuê máy chủ chuyên dụng là tùy chọn tốt nếu bạn cần cấu hình mạnh.

Xem thêm: Đánh giá HawkHost – hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Top dịch vụ Java Hosting giá tốt nên dùng

1.Linode

Linode chính là dịch vụ VPS mình đang sử dụng. Mình quyết định sử dụng VPS ở đây bởi đơn giản có giá thành rẻ với cấu hình ổn.

Hơn nữa mình được tặng 20$ dùng cho 4 tháng hosting miễn phí. Tuy website của mình là WordPress. Nhưng vì đây là dịch vụ VPS nên bạn có thể cấu hình cho bất kỳ công nghệ nào trong đó có Java.

​Nếu bạn mới với nhà cung cấp này có thể tham khảo bài hướng dẫn Linode cho người mới.

Mình đã test thử dùng Linode để cài đặt Apache Tomcat 9 thì thấy OK. Do vậy mình để Linode ở vị trí đầu và khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp này.

2.Digital Ocean

Digital Ocean là 1 ​nhà cung cấp hosting chuyên về VPS. Nghĩa là bạn không thể tìm thấy các loại hosting khác như shared, managed hosting ở đây.

Do vậy dễ hiểu khi DigitalOcean tập trung nhắm vào khách hàng là những người hiểu kỹ thuật thường là lập trình viên.

Gói hosting thấp nhất ở đây là 5$/tháng với cấu hình 1GB RAM, 1 cCPU, 25GB SSD, 1TB transfer. Đặc biệt hosting tính theo giờ. Rất thuận tiện cho cài đặt và đánh giá.

Khi đăng ký bạn sẽ có 10$ credit trong tài khoản Digital Ocean. Với credit này bạn có thể dùng thử 2 tháng miễn phí gói hosting thấp nhất.

3. Vultr

Sẽ thật thiếu sót nếu không để Vultr trong danh sách này. Vultr vẫn là dịch vụ VPS hosting nước ngoài rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Vultr để cài Java và Apache Tomcat. Giá thuê hosting này cũng khá là rẻ.

Gói thấp nhất đó là 2.5$ với 1CPU, 512MB bộ nhớ và 500GB băng thông. Tuy nhiên gói này chỉ có một vài location, không có location nào ở tại châu Á.

Bạn nên chọn location Singapore hoặc Nhật Bản cho web Java tiếng Việt.

Đó là tất cả dịch vụ Java Hosting hay hosting cho Apache Tomcat mà mình khuyên bạn thử tham khảo.

Đâu là dịch vụ Java Hosting mà bạn quan tâm đến? Mình sẽ rất vui nếu bạn có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm về Java Hosting ở bình luận bên dưới.

Thietkewebpro247 ​tổng hợp

Cần thiết kế website chuyên nghiệp? GỌI NGAY

Hotline thietkewebpro247.com