Theme hàng đầu cho site tạp chí tin tức – Newspaper 8

Newspaper 8 là một theme trả phí đang bán rất chạy trên chợ Themeforest. Tính đến thời điểm bài viết này thì theme đã bán được trên 34,000 lượt mua. Ở Việt Nam, theme này cũng được nhiều người yêu thích.

Khi nói về theme WordPress cho website tin tức tạp chí, cái tên Newspaper đã trở thành thương hiệu top đầu.

Đặc biệt với bản Newspaper 8, theme này đã bổ sung rất nhiều tính năng thú vị. Trong đó có kể đến một trình page builder mới toanh có tên gọi là tagDiv Composer.

Trải nghiệm cho thấy page builder này rất dễ sử dụng. Gọn nhẹ hơn cả Visual Composer.

Trong bài viết hôm nay, Thietkewebpro247 sẽ điểm qua những tính năng có thể thuyết phục bạn chọn Newspaper 8. Sau đây là đánh giá theme Newspaper 8

Số lượng trang demo lớn với thiết kế lôi cuốn

Chắc chắn, trang demo luôn thứ đầu tiên bạn xem xét khi muốn chọn một theme WordPress đúng không. Vì sao?

Đơn giản, thông qua trang demo, bạn sẽ nhận định được ban đầu liệu theme có phù hợp với website mà bạn đang định xây dựng hay là không? Về khoản này, mình cá rằng trên 20 trang demo của Newspaper sẽ làm hài lòng với gì những bạn đang định xây dựng site tin tức hay blog.

Số lượng trang demo lớn với thiết kế lôi cuốn

Những trang demo của Newspaper mang trong mình lối thiết kế và tính năng thời thượng dành cho website tin tức. Rõ ràng chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một website với thiết kế đẹp mắt và hiện đại.

Review theme Flatsome: theme WordPress bán hàng số 1

Quan trọng nhất, bạn có thể cài đặt bất kỳ trang demo nào bạn yêu thích với chỉ một cú click chuột.

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng xóa bỏ toàn bộ nội dung trang demo cũng với chỉ một cú click chuột. Nhiều theme chỉ hỗ trợ bạn cài đặt dữ liệu demo nhưng lại không có tính năng xóa dữ liệu này đi (khá dở).

Ngoài ra, tác giả cũng làm demo cho nhiều niche khác nhau. Do vậy bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn một bản demo phù hợp với mục đích của mình. ​

Cách cài Newspaper như trang demo

1. Đầu tiên bạn cần cài đặt theme này vào. Sau khi cài đặt theme chính bạn nhớ cài đặt và sử dụng child theme được cung cấp kèm theo khi bạn mua nhé.

Bạn không cần làm gì hết. Ở những bản cũ bạn phải cài đặt thêm Visual Composer. Nhưng với Newspaper 8 điều này là tùy chọn.

Bởi: Trình builder mới, tagDiv Composer sẽ được kích hoạt sẵn luôn. Nó là công cụ thay thế Visual Composer rồi. Bạn không nên dùng 2 page builder cùng một lúc.

​Tùy theo nhu cầu, bạn có thể cài đặt thêm một vài plugin khác nữa. Các plugin này đều nằm trong thư mục “Newspaper-tfplugins”.

  • tag Div Social Counter: hiển thị số lượng người đang follow cũng như cho phép độc giả follow những trang mạng xã hội của bạn.
  • Revolution Slider: một số trang demo có dùng slider của plugin này. Demo slider bạn có thể tìm thấy ở trong Newspaper-tfdemo_sliders
  • Td mobile plugin: giúp bạn có thêm tùy chỉnh giao diện theme khi hiển thị trên các thiết bị mobile
  • Visual Composer: page builder cũ của Newspaper giờ đã trở thành tùy chọn

2. Tiếp theo, bạn đi tới Newspaper -> Install demos click Instal trang demo bạn muốn

Thế là xong, nếu bạn muốn quay trở về trạng thái ngay khi cài đặt theme, chỉ cần click vào Uninstall

Theme panel nhìn trực quan và rất dễ sử dụng

​Theme panel của Newspaper được thiết kế rất đẹp mắt. Các tùy chọn đều có giải thích rõ ràng giúp bạn dễ dàng biết cách cấu hình theme này.

Tuy nhiên Newspaper là theme trả phí nên nó có nhiều tính năng. Do vậy chắc chắn bạn cần chút ít thời gian để làm quen với tùy chọn trong settings của theme.

Hiển thị tối ưu trên thiết bị mobile

Newspaper được phát triển để đem đến hiệu suất tốt nhất cho người dùng khi duyệt trên các thiết bị mobile. Bên cạnh đó, theme cung cấp cho bạn plugin đi kèm giúp bạn có thể tùy chỉnh giao diện trên các thiết bị cầm tay.

Mẫu theme website WordPress bán hàng đẹp nhất

Hỗ trợ nhiều vị trí đặt Ads.

Cụ thể bạn sẽ có 18 trị ví đặt quảng cáo. Ngoài ra, theme còn có khả năng hiển thị tốt quảng cáo trên các thiết bị mobile.

Với Newspaper việc cài thêm plugin chèn quảng cáo vào trong website là không cần thiết.

Cung cấp thêm nhiều Widget hữu ích

Newspaper đem đến cho bạn nhiều premium widgets có ích như: social counter widget, weather widget, exchange widget, instagram widget, popular widget, author widget, ad box widget.

Rất nhiều kiểu header để lựa chọn.

Theme cung cấp cho bạn nhiều kiểu header để lựa chọn. Do vậy bạn sẽ có thiết kế duy nhất và không lo đụng hàng.

Đặc biệt menu có hỗ trợ tính năng mega menu. Do đó bạn cũng không cần phải đặt thêm plugin mega menu nếu bạn yêu thích năng này. ​

Dễ dàng thiết kế trang web đẹp mắt và lộng lẫy với Newspaper

Với page builder mới, Newspaper cung cấp cho bạn một công cụ mạnh để thiết kế một trang web tin tức với layout hoành tráng.

Bạn không cần biết code mà vẫn có thể thiết kế một trang web đẹp mắt. Với big grid và block thì việc xây dựng và thiết kế trang web đơn thuần trò chơi lắp ghép logo.

Đặc biệt page builder với phong cách kéo thả, giúp bạn sẽ có trải nghiệm thú vị khi xây dựng một site tin tức. ​

Tạo post đẹp mắt với Post Template

Newspaper cung cấp cho bạn rất nhiều post temlate giúp bạn dễ dàng có một post giao diện cuốn hút người đọc.

Category template đẹp mắt

Theme cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn giúp bạn có được trang category đẹp mắt. Bạn có thể chọn 8 style cho category page. Trong category bạn có thể hiển thị các post nổi bật dưới dạng post grid với 12 kiểu hiển thị khác nhau. Newspaper cung cấp đến 8 kiểu style cho post grid.

Dễ dàng tăng pageview với smart lists

Bạn có thể dễ dàng biến bài viết của bạn thành dạng list, một kiểu hiển thị phổ biến trong site tạp chí hiện giờ. Cách hiển thị này chắc chắn làm bài viết trở nên cuốn hút người xem hơn.

Theme có sẵn nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng việt.

​Bạn có thể tìm ngôn ngữ bạn muốn ở menu Newspaper -> Theme panel -> Translations. 

Chọn ngôn ngữ bạn muốn từ menu xổ xuống. Tiếp theo click vào nút Load translation. Cuối cùng click vào vào Save Settings.

Theme newspaper có sẵn nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng việt.

Với cách trên phần dịch sẽ được tải xuống từ máy chủ của nhà cung cấp theme. Nếu bạn không thể kết nối với máy chủ bạn còn có cách khác để việt hóa theme:

Cũng trong menu Translations của Theme Panel, bạn click vào phần Translations và dịch các đoạn text bạn muốn. Đừng quên click nút Save Settings sau khi xong.

Hiệu ứng lazy load

Newspaper đã tích hợp sẵn tính năng tải ảnh trễ (lazy load) giúp giảm page size và cải thiện cả tốc độ trang. Điều này giúp bạn đỡ phải cài thêm plugin có chức năng tương tự.

Tùy chỉnh hiệu ứng lazy load

Bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng lazy load ở Newspaper -> Template Settings -> Image loading – animations(LazyLoad)

Hiệu ứng lazy load trong theme newspaper

Post Views với caching plugin

Tính năng post view thường không hoạt động chính xác khi bạn sử dụng plugin . Nhưng với Newspaper, bạn không còn bận tâm về vấn đề này.

Nếu bạn sử dụng plugin cache, chỉ cần đi tới Newspaper -> Post Settings -> Ajax view count và Enable Ajax Post View Count. Tiếp theo bạn xóa cache đi. Bây giờ tính năng Post views sẽ hoạt động tốt với plugin cache.

Post Views với caching plugin

Live Search với Ajax

Đây là tính năng mình rất yêu thích ở Newspaper. Thông thường để có tính năng này bạn sẽ cần phải cài đặt thêm và chỉnh sửa cho hiển thị tốt trên giao diện của bạn. Nói chung công việc này khá vất vả.

Live Search sẽ khuyến khích người dùng tìm kiếm nội dung trang web bạn. Bởi vì họ sẽ nhìn thấy kết quả ngay khi gõ và chọn kết quả tìm kiếm bằng phím lên xuống hay sử dụng. Công việc tìm kiếm sẽ bớt tẻ nhạt và thú vị hơn.

Tích hợp sẵn hệ thống review

Newspaper cũng cung cấp sẵn tính năng review giúp bạn có thể review đẹp mắt. Bạn có thể tìm thấy tính năng ở trong post settings. Lại một lần nữa bạn không cần phải cài đặt plugin có tính năng review.

Về tốc độ

Tốc độ cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn theme. Tác giả của Newspaper đã tuyên bố họ tạo ra theme với hiệu suất nổi bật. Mình thấy đây không phải là lời quảng cáo suông đâu.

Mình thực sự ấn tượng với tốc độ của theme Newspaper. Đây là kết quả test bằng tool Pingdom khi mình chỉ cài đặt theme và trang demo mặc định mà chưa thực hiện bất cứ kỹ thuật tối ưu nào.

Về tốc độ theme newspaper

Lời kết

Newspaper là một trong những theme WordPress tốt nhất dành cho website tạp chí tin tức. Nếu bạn đang ý định tạo ra trang web tin tức tạp chí, thì theme này đáng để bạn đầu tư.

Theme này cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng mạnh mẽ cho site tin tức. Riêng đối với mình đây là những điểm mình ấn tượng nhất:

  • Trình builder tagDiv Composer giúp dễ dàng thiết kế một site tin tức như ý.
  • Tốc độ theme tương đối tốt so với một theme đóng gói khá nhiều tính năng như Newspaper.
  • Tài liệu đầy đủ và chi tiết nhất

Với theme này, bạn sẽ không còn phải cài đặt một đống plugin khác vân vân.

Quan điểm của bạn về theme Newspaper này thế nào? Hoặc nếu bạn có vấn đề về sử dụng theme này, hãy để lại comment bên dưới cho mình biết nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn cần thiết kế website WordPress?

Gọi ngay cho chúng tôi

Hotline thietkewebpro247.com