Cách thay đổi đường dẫn URL trang login WordPress

Không phải bàn cãi khi nói rằng bảo mật là điều quan trọng đối với website WordPress. T​rước kia mình đã chia sẻ những thủ thuật để tăng bảo mật cho website WordPress. Trong đó mình đề cập tới việc thay đổi URL của trang login.

Tuy nhiên, bạn sẽ không chắc vì sao hoặc cách làm việc đó.

Thay đổi URL trang login là một kỹ thuật bảo mật đơn giản nhưng lại hiệu quả. Kết cục, một URL khó đoán sẽ khó tìm ra hơn. Điều này có nghĩa là hacker sẽ gặp vài khó khăn khi muốn hack web của bạn.

Trong bài viết này, ta sẽ thảo luận vì sao phải thay đổi URL trang login của bạn. Sau đó tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện bằng cách sử dụng một plugin miễn phí.

Nào chúng ta cùng bắt đầu!

Vì sao bạn nên thay đổi URL trang login

URL trang login của WordPress là địa chỉ bạn truy cập khi bạn muốn vào phần WordPress Admin.

Trang này cũng không xa lạ gì với bạn. Mặc định nó giống như thế này: ​

Mặc định, các website WordPress sử dụng cùng cấu trúc URL cho trang này. Nếu domain của bạn là www.mysite.com thì bạn có thể đăng nhập theo đường dẫn www.mysite.com/wp-login.php hoặc www.mysite.com/wp-admin.

Như bạn thấy đó, nó rất dễ để truy cập vào website của bạn phải không?

Tuy nhiên, nhược điểm là bất kỳ ai người mà có chút kiến thức WordPress có thể tìm ra trang login một cách nhanh chóng. Dĩ nhiên trong đó có những người có ý đồ xấu như các hacker.

Nếu bạn thay đổi đường dẫn URL này thành một thứ gì đó khó đoán hơn, bạn làm cho hacker tốn nhiều thời gian hơn để tìm được URL.

Cách đổi URL trang login WordPress

Để thay đổi URL trang login WordPress, mình đề nghị bạn dùng plugin WPS Hide Login.

Đây là plugin nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng lớn tới hiệu suất website.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này, đi tới Settings -> Generals.

Cuộn xuống bạn sẽ thấy một trường mới có tên WPS Hide Login:

​Nhập vào URL mới cho trang login và click vào nút Save Changes. Nhớ lưu lại đường dẫn kẻo bạn quên mất nó. Như vậy chính bạn cũng thể đăng nhập vào website của mình.

Mọi thứ đơn giản chỉ thế thôi, chúc các bạn thành công.