RPM YouTube là gì? Tìm hiểu đầy đủ khái niệm RPM trên YouTube

RPM YouTube là khái niệm liên quan đến lợi nhuận trên YouTube. RPM là viết tắt của Revenue Per Mille, tức là lợi nhuận trung bình cho mỗi 1.000 lượt xem video. Tìm hiểu khái niệm này sẽ giúp người dùng YouTube hiểu rõ hơn về cách kiếm tiền và tối ưu hóa thu nhập trên platform này.

Thietkewebpro247.com là website chuyên bán mẫu giao diện theme website wordpress đã hoàn thiện và đầy đủ chức năng.Tôi là admin website https://thietkewebpro247.com hy vọng chia sẻ cho bạn đọc thật nhiều kiến thức về marketing, tài chính, kinh doanh và những kiến thứ khác hay nhất. Thietkewebpro247.com mong muốn đem lại cho bạn nhiều giá trị bổ ích nhất. Qua 10 năm kinh nghiệm và trãi nghiệp tôi hy vọng sẽ giúp được nhiều bạn đọc thành công trong công việc kinh doanh của mình bằng việc áp dụng các kiến thức marketing đã được tôi chia sẻ. Còn giờ xin mời bạn theo dõi chia tiết chủ đề tôi chia sẻ ở dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp

RPM – Revenue Per Mille: Số tiền kiếm được từ 1000 lượt xem trên YouTube

RPM, hay còn gọi là Revenue Per Mille, là chỉ số đo lượng tiền mà một video trên YouTube kiếm được cho 1000 lượt xem. Đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất để đo lường hiệu quả kiếm tiền trên YouTube.

Các yếu tố ảnh hưởng đến RPM trên YouTube

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến RPM trên YouTube, trong đó có những yếu tố mà bạn có thể kiểm soát và tối ưu hóa như:

 • Nội dung video
 • Tỷ lệ click xem quảng cáo
 • Đối tượng khán giả
 • Thể loại video

Nội dung video là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến RPM. Video có chất lượng và nội dung hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều lượt xem và nhiều quảng cáo được hiển thị, từ đó tăng RPM. Tuy nhiên, cũng đừng quên xem xét đúng thể loại của video để thu hút được đúng đối tượng khán giả.

Tỷ lệ click xem quảng cáo làm ảnh hưởng lớn đến RPM. Tỷ lệ này càng cao thì càng tăng thu nhập từ quảng cáo. Do đó, cần phải tối ưu hóa định dạng quảng cáo để người xem có thể click vào quảng cáo một cách dễ dàng.

So sánh giữa RPM và CPM trên YouTube: Cách tính và cách tối ưu hóa

CPM hay Cost Per Mille là chỉ số dùng để đo lượng tiền quảng cáo mà bạn kiếm được cho mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo trên YouTube.

RPM – Revenue Per Mille là chỉ số dùng để đo lượng tiền mà bạn kiếm được cho mỗi 1000 lượt xem video trên YouTube.

Các công thức tính RPM và CPM trên YouTube như sau:

 • RPM = Tổng thu nhập quảng cáo / Tổng lượt xem video x 1000
 • CPM = Tổng thu nhập quảng cáo / Tổng lượt hiển thị quảng cáo x 1000

Để tối ưu hóa RPM và CPM, bạn cần tập trung vào việc nâng cao chất lượng video và thu hút đúng đối tượng khán giả, ngoài ra, các kiến thức về SEO đối với YouTube cũng rất quan trọng.

Cách tăng thu nhập từ RPM trên YouTube một cách hiệu quả

Để tăng thu nhập từ RPM trên YouTube, bạn có thể tập trung vào việc tăng số lượt xem video, cải thiện nội dung video và tối ưu hóa quảng cáo, đặc biệt là định dạng quảng cáo cũng như thời lượng quảng cáo.

Kiến thức cơ bản về RPM trên YouTube cho các bạn mới bắt đầu học làm video trên YouTube.

Để bắt đầu kiếm tiền trên YouTube, việc hiểu và vận dụng đúng các chỉ số trên YouTube là rất quan trọng. RPM là một trong những chỉ số quan trọng và cần thiết để đo lường hiệu quả kiếm tiền trên YouTube. Bạn cần tập trung vào chất lượng video, tối ưu hóa quảng cáo và gia tăng lượt xem video để tăng thu nhập từ RPM trên YouTube một cách hiệu quả.

RPM YouTube

RPM YouTube là một chương trình đối tác trên nền tảng youtube, cho phép các kênh chuyên nghiệp hoặc các cá nhân với số lượng lượt xem đáng kể cũng như nội dung chất lượng có thể đăng ký tham gia để được hỗ trợ về thu nhập, tiếp cận quảng cáo và marketing, dịch vụ hỗ trợ và đào tạo, cũng như quyền sở hữu nội dung và bản quyền của kênh.

Vận hành

RPM YouTube được vận hành bởi tập đoàn Maker Studios (một công ty con của The Walt Disney Company) và hiện nay đã ngừng hoạt động. Thay vào đó, Maker Studios đưa ra các chương trình đối tác khác như Maker Gen và Polaris để hỗ trợ các kênh trên nền tảng youtube.

Các lợi ích

 • Hỗ trợ về thu nhập
 • Tiếp cận quảng cáo và marketing
 • Dịch vụ hỗ trợ và đào tạo
 • Quyền sở hữu nội dung và bản quyền của kênh

Các đối tác tham gia

 • Các kênh chuyên nghiệp
 • Các cá nhân với số lượng lượt xem đáng kể

RPM YouTube là gì? Tìm hiểu đầy đủ khái niệm RPM trên YouTube 2

Tổng kết về chỉ số RPM trên YouTube

RPM trong YouTube là một chỉ số quan trọng và cần thiết mà các nhà làm video cần phải hiểu rõ để tối ưu hóa thu nhập của mình trên nền tảng này. Nó bao gồm cả doanh thu quảng cáo và doanh thu trực tiếp từ người xem. RPM cho phép bạn tính toán được khoản thu nhập trung bình từ mỗi người xem.

Để nâng cao RPM của kênh YouTube, bạn có thể tập trung vào nhiều yếu tố như thị trường mục tiêu, nội dung chất lượng cao, tăng lượng xem và đăng ký kênh. Hy vọng thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm RPM trên YouTube và có thể tận dụng tối đa tiềm năng thu nhập trên nền tảng này.

Bài viết đến đây là hết rồi. Tôi là admin website thietkewebpro247.com hy vọng kiến thực qua 10 năm kinh nghiệm và trãi nghiệm hy vọng chia sẻ cho bạn thật nhiều kiến thức về marketing, tài chính, kinh doanh và những kiến thứ khác hay nhất. ACE có thấy kiến thức trên website thietkewebpro247.com chia sẻ có hay không ạ ? Nếu hay ACE nhớ chia sẻ cho nhiều người cùng xem nhé. Và mờ ACE đón đọc bài viết tiếp theo. Thay mặt đội ngũ chăm sóc Website thietkewebpro247.com chân thành cảm ơn ACE. Và xin mời bạn quay trở lại đọc bài tiếp theo. Nếu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ ngay với đội ngũ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay