8 Plugin của wordpress nén ảnh để tăng tốc độ load trang web

Plugin nén ảnh cho website WordPress

Trang web được thiết kế bằng mã nguồn mở WordPress có ưu điểm là giao diện đẹp, dể sử dụng, SEO tốt tuy nhiên tốc độ load web là điểm yếu thường gặp nên tìm ra cách nén ảnh để tăng thời gian load website là điều mà rất nhiều doanh nghiệp đang cần tìm hiểu

Thời gian load trang web chỉ cần chậm 1 giây tức là đã có khoảng 10%-15% lượng người truy cập website thoát ra khỏi website của doanh nghiệp. Đây là điều rất nguy hiểm vì nó làm mất uy tín của doanh nghiệp, làm công sức bạn xây dựng website của mình thật tốt thật chất lượng phải bỏ hết. Bài viết bên dưới đây của công ty Thietkewebpro247 có nội dung 8 plugin wordpress nén ảnh để tăng tốc độ load trang web sẽ giúp bạn giảm dung lượng hình ảnh đồng thời vẫn không thay đỗi chất lượng nhiều lắm sẽ giúp bạn cải thiện điểm SEO, giúp tối ưu hiệu suất của website doanh nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc về plugin của WordPress bạn có thể tìm đọc bài viết Plugin của WordPress là gì để biết thêm chi tiết.

Plugin nén ảnh cho website wordpress
Plugin nén ảnh cho website wordpress

ShortPixel Image Optimizer

ShortPixel Image Optimizer có các chức năng tương tự EWWW Image Optimizer. Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ thông bao gồm JPG, PNG, GIF và PDF. Thậm chí, có thể hoạt động trên hệ thống máy tính không thể mở exec(). 

Việc bạn cần làm là truy cập vào website và đăng ký tài khoản. Mỗi tài khoản sẽ được hỗ trợ nén 200 ảnh miễn phí/tháng. Nếu nhu cầu nhiều hơn, bạn có thể mua gói trả phí chỉ từ $5 cho 5000 ảnh.

Plugin Optimus

Trong trường hợp host không mở được exec(), bạn nên cân nhắc sử dụng Optimus. Đây là plugin dược phát triển bởi KeyCDN và được biết đến như dịch vụ duy nhất hỗ trợ trên cả WebP, Progressive JPEG.

Một lưu ý, khi sử dụng gói miễn phí, người dùng chỉ có thể nén hình ảnh có kích thước dưới 100KB và không hỗ trợ WebP. Để sử dụng phiên bản nâng cấp, bạn cần mua gói từ $29/năm, không giới hạn số lượng hình ảnh, hỗ trợ cả định dạng JPG, PNG kích thước với kích thước tối đa 10MB.

Short Pixel - Plugin nén ảnh của wordpress
Short Pixel – Plugin nén ảnh của wordpress

Plugin nén ảnh EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là plugin nén ảnh thông dụng và phổ biến nhất thế giới. Với phiên bản lossless (miễn phí) bạn hoàn toàn không bị giới hạn về số lượng, định dạng, kích thước file. Hình ảnh được tối ưu hóa, giảm dung lượng nhưng vẫn đảm bảo độ nét, phân giải cao.

Plugin này còn hỗ trợ tự động nén ảnh cũ và mới được tải lên nhanh chóng. Nhờ đó tiết kiệm tối đa tài nguyên website. Đây được xem là sự lựa chọn không thể tuyệt hơn của những bạn có kinh phí eo hẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí với 9$/ 3000 bức ảnh.

ReSmush.it Image Optimizer

Plugin ReSmush.it Image Optimizer hỗ trợ 3 định dạng phổ thông là JPG, PNG, GIF. Với WordPress, người dùng được sử dụng phiên bản miễn phí không hạn chế tính năng, số lượng, dung lượng ảnh với kích cỡ file tối đa lên tới 5MB.

Dù chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng nó nhanh chóng được sử dụng rộng rãi nhờ tính hiệu quả. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng ảnh mỗi lần nén. 

==> Xem thêm các bài viết hay trong chuyên mục WordPress của chúng tôi: Thiết kế website bằng wordpress là gì?

Compress JPEG & PNG images

Compress JPEG & PNG images sử dụng TinyPNG và TinyJPG service để nén file ảnh. Người dùng hoàn toàn không phải trả bất cứ chi phí sử dụng nào, tuy nhiên nó chỉ cho phép nén tối đa 500 ảnh/tháng. Một lưu ý khác là plugin này không hỗ trợ định dạng WebP.

Các plugin nén ảnh của wordpress
Các plugin nén ảnh của wordpress

Compress JPEG & PNG images by TinyPNG

Để sử dụng plugin này, yêu cầu cần kết nối API. Với gói miễn phí, người dùng được phép nén lên tới 500 ảnh định dạng JPG và PNG /tháng.

Hình ảnh được upload sẽ được tải lên TinyPNG và TinyJPG (2 dịch vụ nén ảnh chuyên biệt rất nổi tiếng). Sau khi hoàn tất quá trình nén, chúng sẽ được tải ngược lại WordPress.

Các plugin nén ảnh wordpress tốt nhất
Các plugin nén ảnh wordpress tốt nhất

==> Xem thêm: Category trong wordpress là gì?

Smush Image Compression and Optimization

Cũng như các plugin khác, Smush Image Compression and Optimization bao gồm kiểu nén lossless (miễn phí) và lossy (bản trả phí). Với hơn 1 triệu người dùng, đây được xem là cái tên nổi bật trong danh sách 8 Plugin nén ảnh cho website WordPress hàng đầu.

Để sử dụng phiên bản miễn phí, bạn không cần tạo tài khoản và không giới hạn hình ảnh, dung lượng. Mỗi lần nén tối đa lên tới 50 hình ảnh. Nếu muốn nâng cấp để sử dụng gói plugin của nhà phát triển WP bạn cần trả mức phí 49$/ tháng.

Imagify Image Optimizer

Plugin Imagify là sản phẩm được phát triển bởi WP Media. Điểm đặc của nó so với các plugin khác là hỗ trợ cả 3 cấp độ nén, bao gồm: Normal, Aggressive, Ultra, tương ứng với lossless và lossy (giảm chất lượng ảnh). 

Bạn sẽ được cung cấp 25MB test thử miễn phí. Tuy nhiên, khi vượt quá dung lượng cho phép, Imagify Image Optimizer sẽ bắt đầu tính phí. Mức giá áp dụng đối với 500MB là $6. Với plugin này, người dùng có thể nén hình ảnh ở định dạng JPG, PNG và GIF.

Lời kết của chúng tôi

Bài viết trên đây do công ty chúng tôi tổng hợp đích thị là trợ thủ đắc lực khi bạn muốn giảm dung lượng hình ảnh, tối ưu tốc độ load trang blog hoặc trang web. Đặc biệt, với người dùng đang sử dụng WordPress Hosting của chúng tôi có thể yên tâm bởi toàn bộ máy chủ đều được ứng dụng tính năng nén ảnh. Do đó, bạn thể thoải sức tải lên những nội dung, hình ảnh chất lượng nhưng vẫn đảm bảo tối ưu trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc có thể liên hệ với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp ở tphcm của công ty chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết hơn.