Plugin của WordPress là gì? Và lợi ích mà nó đối với website là ra sao?

Plugin là gì?

Nếu làm việc liên quan tới việc thiết kế website bằng WordPress, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp khái niệm Plugin. Trong bài viết này, Đơn vị ThietkewebPro247 là đơn vị thiết kế website WordPress chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi Plugin WordPress là gì và lợi ích mà nó mang lại cho website là ra sao? Cùng đọc bài viết này để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

Plugin là gì?

Hiểu đơn giản, Plugin chính là những ứng dụng giúp bạn thêm các tính năng, chức năng mới vào trang WordPress của mình. Chúng giống như những ứng dụng dành cho các Smartphone vậy.

Hiện tại, có tới hơn 48.000 Plugin miễn phí cung cấp cho người sử dụng WordPress. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tìm thấy hàng loạt Plugin khác của các bên thứ 3 cung cấp như Github.

Plugin Woo Commerce
Plugin Woo Commerce

Lợi ích của Plugin là gì?

Khi sử dụng WordPress, các Plugin là một phần không thể thiếu với người dùng. Chúng đảm bảo mang tới những chức năng cần thiết cho một Website WordPress. Đặc biệt, Plugin cũng tạo được giao diện Website đẹp, phù hợp với mong muốn của nhà cung cấp. Từ đó, phục vụ người dùng một cách hiệu quả nhất.

Hiện tại, người dùng WordPress có thể sử dụng Plugin trả phí hoặc miễn phí. Những Plugin trả phí sẽ mang tới sự nâng cấp chuyên nghiệp, hữu ích cho Website. Tuy nhiên, những Plugin miễn phí cũng có nhiều loại rất chất lượng. Chúng đủ để giúp bạn xây dựng một Website với đầy đủ chức năng cần thiết.

Phân loại các nhóm Plugin quan trọng nhất với WordPress

Như vậy, bạn đã biết Plugin là gì. Dưới đây, hãy xem chúng được phân loại thành bao nhiêu nhóm? Đặc điểm của từng nhóm Plugin là gì nhé.

WordPress Plugin hỗ trợ SEO

Những Plugin này có khả năng hỗ trợ, giúp Website sử dụng nó trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm nổi tiếng. Thông thường, những Plugin này sẽ giúp bạn tối ưu tiêu đề, mô tả của các content. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn tạo sitemap, chấm điểm SEO cho từng bài đăng, hỗ trợ Social một cách hiệu quả nhất.

Plugin hỗ trợ Social Signal

Khi truy cập vào Website, bạn sẽ thấy những nút để chia sẻ nội dung mình đang theo dõi. Các công cụ này giúp bạn chia sẻ lên Twitter, Pinterest, Facebook… Đặc biệt hiện tại, chúng còn hỗ trợ người dùng chia sẻ nội dung với các khung Google+, Facebook Like.

 Những nút này chia sẻ này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại rất hữu ích. Chúng giúp tạo tín hiệu và lan tỏa nội dung trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Từ đó, lan truyền thông tin và tác động rất nhiều tới việc SEO Web của bạn.

Hiện tại, có rất nhiều Plugin hỗ trợ việc này trên WordPress. Có thể kể tới một vài Plugin nổi bật sau đây.

  • UltimatelySocial
  • MashShare
  • Monarch
  • Easy Social Sharing Buttons

WordPress Plugin hỗ trợ việc sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu có ý nghĩa rất lớn trong việc quản lý và phát triển Website. Nếu vì một nguyên nhân nào đó dữ liệu bị mất, bạn sẽ phải bắt đầu xây dựng lại Website của mình từ đầu. Và việc sao lưu là cần thiết để tránh được trường hợp này.

Một số đơn vị phát triển Plugin đã tạo ra những sản phẩm hữu ích cho việc sao lưu và phục hồi dữ liệu. Có thể kể tới những sản phẩm sau:

  • BackupBuddy
  • Duplicator
  • BlogVault Real-time Backup

Hacker thực sự là cơn ác mộng đối với bất kỳ Website nào. Việc bảo vệ trang Web của bạn khỏi những hacker vốn rất cần thiết. Và hiện tại, có khá nhiều Plugin bảo mật hỗ trợ mục đích này cho người sở hữu những Website WordPress.

Ngoài ra bạn có thể nghiên cứu thêm bài CDN (Content Delivery Network) là gì và lợi ích của nó đối với website cũng hỗ trợ thêm cho bạn về công việc backup database và chống lại hacker để bảo vệ cho website của bạn.

Nhóm Plugin có tác dụng hỗ trợ Form liên hệ

Hầu như Website nào cũng cần có thông tin liên hệ. Khi đó, người dùng có thể liên hệ với chủ Website khi có nhu cầu tư vấn thông tin, sử dụng dịch vụ, mua hàng… Và có nhiều Plugin hỗ trợ xây dựng form thông tin liên hệ tiện ích và bắt mắt nhất.

Plugin WordPress tốt nhất
Plugin WordPress tốt nhất

Nhóm Plugin hỗ trợ các Slide ảnh, nội dung

Trong một số trường hợp, bạn sẽ muốn show một chuỗi video, hình ảnh trên trang chủ của Website. Lúc này, bạn có thể dùng các Plugin hỗ trợ xây dựng Slide ảnh để làm được việc đó một cách hiệu quả nhất.

Những Plugin hỗ trợ quảng cáo và Marketing

Khi làm Website, mọi người thường tiến hành Marketing và quảng cáo để nhanh chóng thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, quảng cáo như thế nào cho hiệu quả thì cần rất nhiều kỹ năng. Bạn có thể sử dụng những Plugin chuyên biệt để đơn giản hóa việc này.

Nhóm Plugin chuyên biệt trong hỗ trợ Shortcode

Shortcode là một đoạn mã ngắn gọn được gán với 1 chức năng Website nhất định, đã được lập trình sẵn. Nó là cách đơn giản nhất để cải tiến và thêm những nội dung không có sẵn trong WordPress cho người dùng.

Plugin là gì?
Plugin là gì?

Lời kết

Vậy là sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi xong, về cơ bản bạn đã biết được khái niệm của Plugin WordPress là gì rồi phải không? Nếu vẫn chưa thể tự mình xây dựng được một website ưng ý thì hãy liên hệ với Thietkewebpro247, Là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và SEO Website, chúng tôi sẽ hỗ trợ với bạn những giải pháp cần thiết.

Xem thêm các bài viết khác về WordPress