Navigation Bar là gì? Tất cả bạn cần biết về Nav Bar và Navigation Menu

Navigation Bar là gì? Tất cả bạn cần biết về Nav Bar và Navigation Menu

Trong lĩnh vực phát triển web, giao diện người dùng (GUI) đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm đáng chú ý cho người dùng. Một phần không thể thiếu của GUI là Navigation Bar (thanh điều hướng), còn được gọi là Nav Bar hoặc Navigation Menu (menu điều hướng). Trên mỗi trang web, thanh điều hướng giúp người dùng dễ dàng di chuyển giữa các trang và chức năng khác nhau.

>>> Xem thêm: Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp

Navigation Bar là gì?

Navigation Bar là gì? Tất cả bạn cần biết về Nav Bar và Navigation Menu

Navigation Bar (thanh điều hướng) là một thành phần thị giác hiển thị trên giao diện người dùng của một trang web hoặc ứng dụng di động. Nó thường được đặt ở phía đầu trang và chứa các liên kết hoặc các phần tử tương tác khác để người dùng có thể dễ dàng điều hướng qua các phần của trang web.

Nav Bar là gì?

Navigation Bar là gì? Tất cả bạn cần biết về Nav Bar và Navigation Menu

Nav Bar là cách viết tắt của “Navigation Bar” – cũng có nghĩa là thanh điều hướng trong tiếng Anh. Đây là thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực phát triển web để chỉ đến thành phần điều hướng trên một trang web.

Navigation Menu là gì?

Navigation Bar là gì? Tất cả bạn cần biết về Nav Bar và Navigation Menu

Navigation Menu (menu điều hướng) là một thành phần cụ thể bên trong Navigation Bar. Nó hiển thị các liên kết hoặc danh sách chức năng mà người dùng có thể chọn để di chuyển qua các trang hoặc phần của trang web. Thông qua menu điều hướng, người dùng có thể truy cập các trang quan trọng hoặc thực hiện các tác vụ cần thiết.

Click vào đây:  Link Juice là gì Hướng dẫn chi tiết về Link Juice trong SEO năm 2023

Navigation Bar và Nav Bar có ý nghĩa giống nhau

Navigation Bar là gì? Tất cả bạn cần biết về Nav Bar và Navigation Menu

Khi nghe về Navigation Bar hoặc Nav Bar, bạn có thể thấy hai thuật ngữ này được sử dụng một cách giao động và có ý nghĩa tương tự. Cả hai đều đề cập đến thành phần trên giao diện người dùng để điều hướng trang web. Vì vậy, không có sự khác biệt rõ ràng giữa Navigation Bar và Nav Bar.

3 Button Navigation Bar là gì?

3 Button Navigation Bar (thanh điều hướng 3 nút) là một kiểu navigation bar phổ biến trong thiết kế giao diện người dùng di động. Nó bao gồm ba nút hoặc biểu tượng tương ứng để điều hướng qua các phần của trang web. Thông thường, ba nút này là: nút quay lại (back), nút chính (home), và nút menu (menu). Thanh điều hướng 3 nút giúp tối ưu hóa không gian màn hình nhỏ trên các thiết bị di động.

>>> Xem thêm: Page Layout là gì Tầm quan trọng và ý nghĩa trong thiết kế trang

Kết luận

Navigation Bar, còn được gọi là Nav Bar hoặc Navigation Menu, là thành phần quan trọng trong thiết kế giao diện người dùng web và di động. Nó cung cấp các liên kết và tùy chọn điều hướng để người dùng dễ dàng truy cập và tương tác với các phần của trang web. Thanh điều hướng có thể có nhiều kiểu dáng khác như nhau, bao gồm cả 3 Button Navigation Bar. Thông qua Navigation Bar, người dùng có thể tự tin và thuận tiện khi duyệt qua các trang và chức năng trên trang web.

Click vào đây:  Mã ZIP Quảng Trị 2023 Tìm hiểu về Mã Bưu Chính Quảng Trị

Trên đây là những thông tin chi tiết về Navigation Bar, Nav Bar, Navigation Menu và 3 Button Navigation Bar. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm này và tầm quan trọng của chúng trong việc cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng trên trang web của bạn.

Bài viết đến đây là hết rồi. Tôi là admin website thietkewebpro247.com hy vọng kiến thực qua 10 năm kinh nghiệm và trãi nghiệm hy vọng chia sẻ cho bạn thật nhiều kiến thức về marketing, tài chính, kinh doanh và những kiến thứ khác hay nhất. ACE có thấy kiến thức trên website thietkewebpro247.com chia sẻ có hay không ạ ? Nếu hay ACE nhớ chia sẻ cho nhiều người cùng xem nhé. Và mờ ACE đón đọc bài viết tiếp theo. Thay mặt đội ngũ chăm sóc Website thietkewebpro247.com chân thành cảm ơn ACE. Và xin mời bạn quay trở lại đọc bài tiếp theo. Nếu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ ngay với đội ngũ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay