Landing Page là gì? Lợi ích của Landing Page đối với kinh doanh trực tuyến là gì?

Landing Page là gì

Khi truy cập internet, các bạn thường xuyên tiếp xúc với các Landing Page, tuy nhiên đôi khi các bạn lại dể dàng nhầm lẫn một trang Landing Page với một website truyền thống. Trong bài viết này, ThietkewebPro247 sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về sự khác nhau giửa 2 loại hình website này.

Landing Page là gì?

Nói ngắn gọn, Landing Page chính là một trang riêng lẽ có giao diện, nội dung gần giống với một trang web truyền thống thông thường. Tuy nhiên, nó chỉ tập trung vào một nội dung nhất định hoặc có một mục đích rõ ràng. Chẳng hạn chương trình khai chương cửa hàng, giới thiệu một dòng sản phẩm mới nổi bật, kêu gọi bạn đặt mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó,…

Khác biệt giửa Landing Page và website truyền thống là gì?

Website truyền thống thường có nội dung rỏ ràng đầy đủ, đa dạng, thường trình bày nhiều vấn đề và có nhiều giải pháp nhằm giúp người truy cập website có nhiều sự lựa chọn hơn. Dịch vụ Thiết kế Website WordPress giá rẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một website

Landing Page là trang đích (trang cuối) thường chốt lại cho người đọc một giải pháp, mục tiêu nhất định giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác nhất. dịch vụ Thiết kế Website WordPress giá rẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trong một số trường hợp đặc biệt, Landing Page chỉ gói gọn tất cả nội dung trong 1 trang duy nhất. Từ đó, thể hiện những thông điệp quan trọng tới người xem.Website truyền thống là một trang chứa nhiều trang nội dung khác nhau, đa dạng từ nội dung cho đến hình thức trình bày.

Mục tiêu chính của Landing Page chính là thu hút người xem click vào hoặc kích thích để tạo ra hành vi tiêu dùng thông qua những tác vụ nhất định.

Lợi ích của Landing Page là gì?

Với thiết kế Landing Page, nó mang tới rất nhiều thông tin hữu ích. Với trang đích, người dùng sẽ tiếp nhận được nhiều thông tin khác nhau. Đa phần trong số đó đều là thông tin mới nhất, được cập nhật nhanh nhất.

Landing Page là gì?
Landing Page là gì?

Landing Page giúp thu hút khách hàng tiềm năng

LP dạng này hiện tại rất phổ biến và được chủ Website đặc biệt ưa chuộng. Bởi nó mang lại nhiều thông tin hữu ích để giúp việc bán hàng, dịch vụ được hiệu quả hơn.

Dễ hiểu có thể nhìn thấy ở Landing Page của các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada hay Sendo. Tiki thường lấy các sự kiện liên quan tới giờ vàng, đại hạ giá sách… để làm Landing Page. Khi đó, những trang này sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và kích thích hành vi tiêu dùng của họ.

Xác định mục tiêu của Landing Page

Mục tiêu của trang đích loại này chính là nhằm thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng. Như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email… Từ đó, sử dụng chúng cho những chiến dịch Marketing.

Lợi ích của Landing Page
Lợi ích của Landing Page

Các loại Landing Page thường thấy nhất trên internet

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng không chỉ có một loại Landing Page khác nhau. Dưới đây là những loại chính, thường được sử dụng nhất.

Landing Page sẽ được thiết kế dưới dạng một biểu mẫu đăng ký

Tuy nhiên, nó cần gắn liền với một lợi ích trao đổi cụ thể. Như khi điền đầy đủ thông tin khách hàng sẽ nhận được một Email, Ebook hay mã giảm giá nào đó.

Landing Page sử dụng với mục đích bán hàng

Trang web dạng này được xây dựng và thiết kế nhằm mục đích thuyết phục để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, lựa chọn dịch vụ. Thông thường, nó sẽ giới thiệu chi tiết các đặc điểm của dịch vụ hay mặt hàng cần được Marketing.
Từ đó, khách hàng có thể nhận biết được đầy đủ những đặc điểm nổi bật của sản phẩm đó là gì. Việc đưa ra quyết định mua hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Landing Page dạng chuyển đổi

Mục tiêu của Website khi xây dựng LP chuyển đổi chính là dẫn dắt người đọc tới một trang chuyển đổi chính. Với những nút kêu gọi hành động, người dùng sẽ nhanh chóng được chuyển hướng tới một trang khác theo mong muốn của chủ Website.

Hình thức trình bày

Nó là những cửa sổ được mở ra khi người dùng truy cập vào trang chủ. Thông thường, Pop-up này sẽ yêu cầu người dùng cập nhật một số thông tin nhất định. Đôi khi nó cũng cung cấp mã khuyến mãi hoặc cập nhật cho người dùng những tin tức mới nhất liên quan tới doanh nghiệp, đơn vị chủ Website.

Trong một số trường hợp, Landing Page sẽ xuất hiện dưới dạng Website chỉ có duy nhất một trong riêng. Nó sở hữu tên miền riêng biệt hoặc tên miền phụ/subdomain. Tuy nhiên, bên trong Landing Page dạng này vẫn chứa những thông tin như các loại Landing Page khác. Nó thường chứa đường Link dẫn về những Website chính.

Tên miền của trang Landing Page

Trang Landing Page xuất hiện dưới dạng 1 trang con ở bên trong Website. Nó sẽ có tên miền ở dạng sau: [Tên Landing Page].[Tên Website].com. Đôi khi, bạn cũng có thể bắt gặp chúng ở dạng [Tên Website].Com/[Tên Landing Page].

Thiết kế Landing Page
Thiết kế Landing Page

Khi nào bạn nên thiết kế Landing Page cho Website của mình?

Thông thường, việc xây dựng Landing Page cho Website sẽ phụ thuộc vào mục tiêu chuyển đổi trên Website. Nếu bạn đang có những nhu cầu dưới đây, hãy nhanh chóng thiết kế Landing Page cho trang của mình nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan :

Xem thêm các bài viết khác trong Blog của chúng tôi
CDN là gì
Category là gì ? Khi dùng wordpress thì tạo ra làm sao ?