Hướng dẫn xây dựng blog kiếm tiền dể làm nhất

Kiếm tiền từ Blog là gì? Blog bao gồm những loại như thế nào? Làm blog để kiếm tiền có khó hay không? Nếu đây là những gì mà các bạn đang muốn tìm hiểu thì hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để phần nào giải đáp các thắc mắc này cho các bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đưa ra một vài quan điểm về blog, và xây dựng blog để kiếm tiền online.

Blog là gì?

Viết blog là hình thức không còn quá xa lạ. Chắc chắn, mọi người đã biết về việc viết nhật ký. Nhật ký là hình thức mọi người ghi lại những tâm tư, cảm xúc, cái nhìn của mọi người về những sự kiện, thời điểm trong cuộc đời mọi người.

Đó là hình thức đơn giản và hơi lạc hậu một chút của việc viết blog. Nhưng nó vẫn thể hiện bản chất của việc viết blog: những bài viết thể góc nhìn của một người và được sắp xếp theo thời gian.

Sau này, với sự ra đời nền tảng viết blog Yahoo, viết blog đã mang màu sắc hiện đại hơn. Lúc này, mọi người có thể dễ dàng chia sẻ quan điểm, suy nghĩ với mọi người nhờ sức mạnh của Internet.

Nhưng hình thức blog này vẫn mang tính chất ngẫu hứng, và chưa có dáng dấp của một mô hình business.

Như mọi người đã biết, nền tảng blog của Yahoo đã trở thành dĩ vãng ngọt ngào đối với nhiều. Nhưng xu hướng viết blog thì không dừng lại. Thực chất nó bước sang một giai đoạn phát triển mới, bền vững hơn và chuyên nghiệp hơn.

Blog ngày này là một trang web cá nhân nơi mọi người chia sẻ hiểu biết, kiến thức về chủ đề hay lĩnh vực nào đó. Các bài viết bây giờ không còn mang tính chất ngẫu hứng. Nó đã được các tác giả đầu tư chỉn chu về chất lượng nội dung và hình thức.

Thông qua việc viết blog, xu thế trở thành chuyên gia đã được định hình và phổ biến. Ví dụ: nhắc đến bánh trái ai cũng nghĩ đến Linh Trang với trang web savourydays.com đình đám.

Thực sự, với việc theo đuổi viết blog mọi người có thể trở thành chuyên gia trong mắt độc giả về một lĩnh vực nào đó.

Bên cạnh đó, với việc xuất hiện của mô hình tiếp thị liên kết việc viết blog đã trở nên bền vững hơn. Lúc này, các blogger đã có thêm nguồn thu nhập cho việc theo đuổi sự nghiệp viết blog.

Trước kia phần lớn blogger chỉ trông chờ vào quảng cáo Adsense của Google. Nguồn thu của nó cũng chỉ thích hợp khi mọi người có lượng truy cập khổng lồ.

Tóm lại, viết blog kiếm tiền online đã trở thành chủ đề không còn xa lạ với nhiều người.

Bạn cần đầu tư bao nhiêu tiền cho một trang blog

Chọn nền tảng viết blog

Chọn nền tảng viết blog là thứ đầu tiên mọi người cần xem xét khi bắt tay vào việc viết blog. Có nhiều nền tảng viết blog miễn phí ngoài kia chẳng hạn: blogger.com hay wordpress.com

Nhưng tại sao chúng ta lại đề cập đến vấn đề đầu tư để có một blog chuyên nghiệp?

Thực tế, những nền tảng viết blog miễn phí có quá nhiều hạn chế. Bạn có thể xem bài viết so sánh giữa WordPress.com và WordPress.org của chúng ta.

Điểm lo nhất khi sử dụng nền tảng miễn phí là toàn bộ công sức viết và phát triển blog có thể đổ xuống sông xuống bể. Bởi vì nội dung mà mọi người ngày đêm viết đang đặt nhờ ở chỗ khác. Biết đâu đấy công ty quản lý những nền tảng blog miễn phí đó có thể xóa blog mà không cần thông báo.

Thiết nghĩ những nền tảng này chỉ thích hợp cho các mọi người viết blog chơi bời.

Bài viết này chúng ta hướng tới các mọi người viết blog kiếm tiền online. Nói cách khác, mọi người muốn xây dựng blog như một doanh nghiệp tư nhân, nơi mọi người có thể tạo ra nguồn thu nhập. Hãy chọn nền tảng WordPress.org, và đừng suy nghĩ về nền tảng miễn phí. Nó không phù hợp với mọi người.

Bạn luôn nhớ rằng: mọi hoạt động kiếm tiền đều phải có đầu tư tiền bạc Vấn đề là đầu tư ít hay nhiều. Và đầu tư bao nhiêu là hợp lý.

Tên miền và hosting

Ok, chúng ta sẽ đề cập sâu hơn về giải pháp self-hosted. Tức là mọi người thuê hosting và cài đặt một trang blog của mọi người trên đó.

Nhưng trước đó, mọi người cần phải có một tên miền. Tên miền và hosting là 2 khoản phí mà mọi người phải bỏ ra hàng năm.

Có nhiều cách để mọi người có tên miền và hosting chất lượng và giá cả hợp lý. Cá nhân chúng ta thích sử dụng tên miền và hosting ở một nơi. 

Về tên miền chúng ta khuyên mọi người nên mua domain ở Namecheap​ vì giá domain tương đối rẻ. Domain .com có giá $10.69 trong khi nhiều nơi mọi người phải trả trung bình 14$. 

Về hosting chúng ta khuyên mọi người nên chọ dịch vụ hosting ở A2Hosting. Xem đánh giá ở đây. 

Giá cho gói Swift (gói shared host phổ biến) sau khuyến mãi $4.90/tháng. Nếu mọi người chỉ có một web thì có thể chọn gói Lite với giá $3.92. Chú ý nếu mọi người sử dụng website cho người Việt nhớ chọn location Singapore. 

Dịch vụ VPS dùng thử miễn phí

Một số nhà cung cấp hiện nay có chương trình dùng thử VPS miễn phí. Với cách này mọi người có xây dựng website miễn phí trong vài tháng đầu. Thời gian này cũng để phát triển một website có thu nhập đầu vào. 

Đọc thêm: 3 nhà cung cấp dịch vụ hosting nước ngoài mọi người nên dùng

Cài đặt và thiết kế blog

Sau khi có tên miền, và hosting, mọi người bắt tay vào cài đặt blog. Nếu mọi người không có kiến thức về WordPress và cài đặt blog cá nhân:

Hãy liên hệ với chúng ta khi mọi người mua hosting A2Hosting qua link gới thiệu của chúng ta. Mình sẽ cài đặt giúp mọi người, hỗ trợ một số theme và plugin bản quyền chúng ta có. Chi tiết mọi người inbox fanpage. 

Còn mọi người sẵn lòng học cách cài đặt thì xem bài hướng dẫn của chúng ta ở đây.

Nói chung với những giải pháp đó, mọi người không cần bỏ tiền vào việc cài đặt blog.

Tiếp theo, mọi người phải suy nghĩ vấn đề thiết kế blog. Nếu vốn mọi người không dư dả thì mọi người có thể chọn theme miễn phí. Còn nếu mọi người vẫn còn vốn, mọi người có thể đầu tư theme trả phí.

Hoặc thậm chí nếu mọi người muốn có blog mang phong cách riêng, mọi người có thể thuê người thiết kế. Chỉ cần vào vlance đưa ra yêu cầu, sẽ có nhiều người đáp ứng nhu cầu của mọi người. 

Đọc thêm: Địa chỉ mua theme WordPress tốt nhất

Đến đây, mọi người gần như có blog chuyên nghiệp. Mình nói gần như vì mọi người có thể mọi người cần phải đầu tư một thứ nữa đó là plugin WordPress.

Về cơ bản, chúng ta thấy các plugin miễn phí đều đáp ứng được nhu cầu của blog. Chỉ có một vấn đề:

Đọc thêm: Những plugin cần thiết cho WordPress

Nói về định dạng bài viết sao cho đẹp mắt lôi cuốn người đọc, chúng ta vẫn chưa thấy có plugin miễn phí nào đáp ứng được nhu cầu.

Bạn có thể dùng Ultimate Short Code nếu mọi người muốn có bài viết đẹp mắt mà không muốn đầu tư thêm nữa.

Nhưng nếu mọi người cần công cụ mạnh mẽ hơn, có thể xem xét vài công cụ trả phí sau:

Lời tổng kết

Để có một blog chuyên nghiệp và bắt đầu viết blog kiếm tiền, mọi người phải xác định đầu tư. Blog cũng chính là business, mọi người không thể hi vọng kiếm tiền mà không bỏ vốn đầu tư. Nhưng đầu tư vào blog để kiếm tiền là cách đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay.​

Nếu các bạn còn thắc mắc gì khác liên quan đến việc viết blog, xây dựng blog để kiếm thêm thu nhập thụ động thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tu vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Nguồn – thuthuatwp.com