Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết cho người mới. Bạn muốn có thêm khoản thu nhập hàng tháng cạnh công việc chính không? Hãy thử làm tiếp thị liên kết. Hiện nay, chủ đề kiếm tiền từ tiếp thị liên kết đang ngày càng được bàn tàn sôi nổi. Đối với người mới bắt đầu, luôn có một câu hỏi đặt ra: Cách làm tiếp thị liên kết như thế nào?

Nghe có vẻ quen đúng không? Nếu bạn là newbie, thì bài viết này dành cho bạn. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ tổng hợp những tài liệu và thông tin mình biết quanh chủ đề tiếp thị liên kết.

Sau khi đọc xong, bạn sẽ có đầy đủ thông tin để bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Tham gia khóa học hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết

Nếu bạn là newbie, thay vì mò mẫm, tìm kiếm thông tin rải trác trên Google, hãy tham gia một khóa học về tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết ở Việt Nam đã trưởng thành hơn so với một hai năm trước. Cho nên bây giờ đã có nhiều khóa học về tiếp thị liên kết.

Nhưng bạn sẽ lăn tăn về chất lượng và chi phí của những khóa học như vậy đúng không?

Xét về chất lượng và chi phí, khóa học 10 phút mỗi ngày kiếm 1 triệu/tháng với affiliate marketing là lựa chọn hợp lý.

Ngắn gọn, đơn giản và đi thẳng vào vấn đề chính. Thêm vào đó đây là khóa học tiếp thị liên kết của mạng tiếp thị liên kết uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay là AccessTrade. Do vậy có thể vừa học vừa thực hành . Giá của nó cũng không quá cao.

​Chọn mạng lưới tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Nhiệm vụ đầu tiên khi bắt tay vào làm tiếp thị liên kết: Chọn mạng tiếp thị liên kết.

Hiện tại ở Việt Nam có một vài mạng tiếp thị liên kết như sau:

  • AccessTrade
  • Adflex
  • Yeah1
  • Masoffer
  • Civi
  • Adpia

Vậy nên tham gia mạng lưới nào? Lời khuyên của mình: hãy tham gia tất cả nếu có thể.

Việc tham gia nhiều mạng tiếp thị liên kết đem lại nhiều cái lợi: Bạn có nhiều sản phẩm để tiếp thị nghĩa là nhiều hơn cơ hội kiếm tiền. Đơn giản là vậy.

Tham gia nhiều mạng tiếp thị liên kết giúp bạn tăng kiến thức về mảng này. Các mạng tiếp thị liên kết ở Việt Nam về cơ bản cũng giống nhau. Nhưng chúng cũng có những hình thức đặc thù riêng biệt.

Hiểu rõ cáchthức hoạt động của chúng đồng thời với tiếp cận nguồn tài liệu của chúng chính là cách cải thiện kiến thức tiếp thị liên kết của bạn đấy. ​

Một vài sản phẩm giá trị mà mình tiếp thị thành công qua mạng masoffer

Chọn phương pháp quảng bá tiếp thị liên kết

Với tiếp thị liên kết bạn có thể chọn những hình thức quảng bá sau:

Quảng bá website: bạn cần có website. Bạn có thể đặt banner, chèn link tiếp thị vào bài viết, sau đó thu hút thật nhiều traffic vào trang web.

Quảng bá qua facebook​: bạn cần có fanpage và group với số follow và thành viên đông đảo. Bạn chỉ cần chia sẻ link tiếp thị lên đây. Nếu có ai click vào mua bạn được hưởng hoa hồng.

Quảng bá qua Youtube: bạn cần một trang youtube với nhiều lượt view hàng tháng, chia sẻ link tiếp thị liên kết lên và chờ người click vào

Quảng bá qua email: Bạn cần có trong tay danh sách email lớn và chất lượng. Bạn gửi mail kèm đường link tiếp thị liên kết. Bạn được hoa hồng nếu có người click vào mua hàng.

Quảng bá qua Facebook Ads, Google Ads: bạn cần biết kỹ năng chạy quảng cáo Facebook và Google Ads. Lưu ý nên chọn sản phẩm có hoa hồng cao khi chạy quảng cáo vì chạy quảng cáo khá tốn tiền. Nhìn chung hình thức này chỉ phù hợp với bạn có kinh nghiệm và có nhiều vốn.

Nhưng có một vấn đề ở đây:

Bạn chẳng có nguồn traffic nào trong tay thì sao. Không website, Không fanpage và group lớn. Không có kênh youtube nhiều lượt xem. Không có em​ail list. Không biếtkỹ năng chạy quảng cáo,

Bạn có 2 lựa chọn sau:

Lấy link và chia sẻ lên trang cá nhân của bạn. Hi vọng bạn là người nổi tiếng có nhiều người quan tâm. Nếu không đành phải spam vào group khác. Kiếm được hay không là tùy thuộc vào nghệ thuật spam của bạn đấy.

Đây là cách phổ biến mà các newbie hay lựa chọn. Thành công cũng có mà Thất bại thì cũng chẳng ít.

Cách này mình không khuyến khích mà Bạn nên chọn cách hai.

Đó là sẵn sàng đầu tư bắt tay vào tiếp thị liên kết bài bản. ​Mình nhận thấy hầu hết những người thành công với tiếp thị liên kết đều có một điểm chung.

Đó là họ đều sở hữu một hay nhiều website hoặc blog. Tạo một website là cách bền vững với tiếp thị liên kết. Nhưng bạn cần biết: Nó hơi lâu một chút để có kiếm tiền từ tiếp thị liên kết qua website.

Bản thân cũng cần phải có một chút kiến thức về công nghệ thông tin để lập website, kiến thức SEO, kiến thức marketing v.v…

Nhưng nếu có lòng quyết tâm và chịu khó học hỏi chắc chắn bạn sẽ vượt qua chướng ngại này.

Bạn có thể trang bị thêm kiến thức với khóa học ​digital marketing hoặc content marketing.

Tham gia group facebook về tiếp thị liên kết

Nhóm facebook là nơi có thể tìm kiếm trợ giúp về vấn đề gặp phải trong quá trình tiếp thị liên kết.

Nó cũng là nơi tạo dựng mối quan hệ trong lĩnh vực tiếp thị liên kết. Chia sẻ kiến thức và tìm động lực từ những người đã thành công. ​

Một vài group facebook chất lượng nên tham gia:

  • Group của Masoffer: group lớn nhất về tiếp thị liên kết của Masoffer
  • Group của AccessTrade
  • Group tiếp thị liên kết chuyên nghiệp.
  • Group của Yeah1​

Lời kết

Kiếm tiền lúc nào cũng khó. Nếu không thì thế giới chẳng có kẻ giàu người nghèo đúng không? ​Tiếp thị liên kết không phải ngoại lệ.

Nhưng nếu có lòng quyết tâm và đam mê, tiếp thị liên kết có thể trở thành nguồn thu nhập hấp dẫn hàng tháng bên cạnh lương chính.

Thậm chí nếu làm tốt, có thể đem lại một khoản thu nhập lớn hơn cả lương làm 8 tiếng mỗi ngày của bạn.

Nếu đã sẵn sàng, hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết trên đây đã gợi ý cho bạn vài thứ để bắt đầu.

Bạn đã biết nên học tiếp thị liên kết ở đâu. Bạn cũng biết được các mạng lưới tiếp thị lớn ở Việt Nam.

Nếu vẫn đang mơ hồ về tiếp thị liên kết, bạn cũng đã biết vài group facebook để hỏi han và nhận sợ trợ giúp khi cần. Còn điều gì ngăn bạn thử sức với tiếp thị liên kết? Hãy để lại thắc mắc về Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu ở phần bình luận nhé