Hướng dẫn chi tiết các bước phân tích hành vi khách hàng

phân tích hành vi khách hàng

1. Phân tích hành vi khách hàng là gì?

Hành vi của khách hàng là một khái niệm mô tả cách khách hàng mua sắm, từ tần suất mua hàng cho đến cách họ phản hồi với các chiến dịch tiếp thị của bạn. Hiểu được hành vi này sẽ giúp bạn dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo để bạn có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình, từ sản phẩm đến tiếp thị-bán hàng, nhằm tạo trải nghiệm mua hàng thuận tiện nhất cho người dùng. Kết quả là bạn sẽ có nhiều khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng và tối đa hóa ROI của mình.

Phân tích hành vi của khách hàng (còn được gọi là quá trình hiểu biết) có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về khách hàng của mình. Vì không phải lúc nào khách hàng cũng làm những gì họ nói, nên việc phân tích hành vi của khách hàng có thể giúp bạn xác định điều gì thực sự xảy ra khi họ tương tác với thương hiệu của bạn.

Để có được thông tin chi tiết cấp cao, bạn có thể sử dụng dữ liệu do khách hàng tạo hoặc dữ liệu hiệu suất thương hiệu, chẳng hạn như tương tác, Câu hỏi thường gặp và thậm chí cả đánh giá về sản phẩm của bạn. Hoạt động này sẽ giúp bạn xác định cách hành xử của khách hàng trong mỗi lần tương tác và điều gì thúc đẩy hành vi của họ. Điều này giúp bạn cải thiện trải nghiệm của khách hàng, thúc đẩy việc giữ chân khách hàng và tăng doanh thu kinh doanh.

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới hành vi khách hàng

 phân tích hành vi khách hàng
phân tích hành vi khách hàng

2.1 Yếu tố văn hóa

Mỗi quốc gia sẽ có nền văn hóa độc đáo riêng. Đặc điểm của mỗi nền văn hóa, chẳng hạn như phong tục hay tín ngưỡng… ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận mọi khía cạnh của cuộc sống, tất nhiên bao gồm cả hành vi liên quan đến sản phẩm tiêu dùng.

2.2.Yếu tố xã hội

Tầng lớp xã hội thể hiện mức thu nhập của khách hàng và ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi tiêu dùng của họ. Ví dụ: tiêu chí chọn mua sản phẩm/dịch vụ, thời gian mua hàng, tần suất tiêu dùng, địa điểm và phương thức mua sắm, phương thức thanh toán…

Gia đình cũng là yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi mua hàng. Các thành viên thường ảnh hưởng lẫn nhau, từ đó ảnh hưởng đến nhận thức và quyết định mua sắm của các thành viên còn lại.

Vai trò và địa vị xã hội của mỗi khách hàng trong xã hội ảnh hưởng đến thói quen, hành vi, giao tiếp cũng như nhu cầu và thói quen mua sắm của mỗi cá nhân. Những người có vai trò, địa vị khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau về lương thực, thời trang, xe cộ, nhà ở…

2.3 Yếu tố cá nhân

Độ tuổi là yếu tố chính ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của khách hàng. Ở các giai đoạn khác nhau của quá trình trưởng thành và lão hóa, con người sẽ yêu cầu những sản phẩm tiêu dùng khác nhau để thích ứng với những nhu cầu thay đổi về thực phẩm, quần áo, thông tin liên lạc và chăm sóc sức khỏe…

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng là nghề nghiệp. Những người ở những ngành nghề khác nhau sẽ có những lựa chọn khác nhau về sản phẩm, dịch vụ.

Nhân cách con người được hình thành trong quá trình giáo dục và chịu sự tác động của môi trường xung quanh như gia đình, bạn bè, thầy cô, người nổi tiếng… Khách hàng với những tính cách khác nhau sẽ có phong cách tiêu dùng, mua sắm khác nhau.

2.4 Yếu tố tâm lý

Khả năng nhận thức và hiểu sẽ có tác động đáng kể đến phản ứng của khách hàng đối với các thông điệp tiếp thị cũng như thói quen tiêu dùng và mua sắm của doanh nghiệp. Ngoài ra, niềm tin và thái độ của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ hoặc hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến hành vi của người đó đối với doanh nghiệp.

3. Tại sao phân tích hành vi khách hàng lại quan trọng?

Đưa ra dự báo chiến lược dài hạn

Luôn cập nhật xu hướng hành vi của khách hàng giúp bạn hiểu chi tiết về hành trình của khách hàng, bao gồm cách họ tương tác, tìm hiểu và quyết định mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

Ví dụ: khách hàng mua theo mùa hay vào những thời điểm cụ thể? Chiến dịch tiếp thị nào ấn tượng/hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy khách hàng mua hàng? Những giai đoạn nào trong hành trình của khách hàng hoặc các phần của trải nghiệm khiến khách hàng rời bỏ và những giải pháp khắc phục nào có thể khiến họ tiếp tục như vậy?

lực lượng bán hàng Nghiên cứu cho thấy 63% người tiêu dùng B2C và 76% khách hàng B2B mong đợi các thương hiệu nhận ra và hiểu được nhu cầu cũng như mong đợi riêng của họ. Bằng cách phân tích hành vi, bạn có thể mang lại trải nghiệm mua hàng đáp ứng hoặc vượt quá những mong đợi này, từ đó tăng lợi nhuận.

Click vào đây:  Cách viết ý tưởng sáng tạo

Thu thập thông tin chi tiết về hành vi của khách hàng hiện tại để giúp bạn giành được hành vi mới

thu thập dữ liệu khách hàng
thu thập dữ liệu khách hàng

Nghe có vẻ không liên quan nhưng việc đào sâu vào hành vi của khách hàng hiện tại có thể có tác động rất lớn đến việc giành được khách hàng mới.

dựa theo đầu tư, xác suất thuyết phục thành công khách hàng hiện tại mua hàng là 60-70%, nhưng đối với khách hàng mới xác suất này chỉ là 5-20%.

Nghiên cứu này cho thấy rằng bạn càng hiểu rõ từng phân khúc đối tượng hiện tại của mình thì bạn càng có thể hiểu rõ hơn cách hành xử của từng khách hàng. Qua đó liên kết họ với cách khách hàng mới có đặc điểm tương tự phản hồi với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có thể xác định hành vi của những khách hàng mà bạn tin là đang chi tiêu nhiều nhất, bạn có thể dự đoán những khách hàng mới nào sẽ có xu hướng tương tự, mang lại cho họ khả năng tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa giúp thúc đẩy doanh số

trãi nghiệm mua sắm
trãi nghiệm mua sắm

Dữ liệu nghiên cứu và phản hồi về nhu cầu của khách hàng có thể giúp bạn điều chỉnh trải nghiệm của khách hàng để định hình hành vi của họ, thay vì thụ động chờ đợi điều này xảy ra một cách tự nhiên.

Các nhà nghiên cứu Định tính Nghiên cứu về xu hướng tiêu dùng toàn cầu cho thấy 2/3 khách hàng tin rằng các công ty nên lắng nghe phản hồi của khách hàng tốt hơn, với 62% tin rằng các thương hiệu nên quan tâm nhiều hơn đến mức tiêu dùng và sở thích của họ. 60% khách hàng được Qualtrics khảo sát cho biết họ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho một thương hiệu nếu cảm thấy được chăm sóc.

Điều này có nghĩa là trải nghiệm được cá nhân hóa có thể tăng ROI. Đầu tư thời gian vào việc phân tích chính xác hành vi của người tiêu dùng sẽ giúp bạn mang lại trải nghiệm mà khách hàng (có nhiều khả năng) yêu thích hơn. Đồng thời, trải nghiệm được cá nhân hóa cũng có thể giúp các công ty xóa bỏ rào cản đối với lòng trung thành của khách hàng và tối ưu hóa quy trình, từ đó tăng khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

Hiểu hành vi có thể giúp bạn giữ chân khách hàng lâu hơn

Tại sao khách hàng luôn trung thành với thương hiệu của bạn? Có những trải nghiệm nhất định nào đó (chẳng hạn như trang web chậm hoặc các vấn đề kỹ thuật thường xuyên xảy ra) khiến họ rời đi hoặc giảm lượng thời gian họ sử dụng không? Hành động nào có thể thuyết phục họ ở lại?

Phân tích hành vi khách hàng sẽ giúp bạn xác định được điểm yếu và đưa ra giải pháp tốt nhất. Từ đó, bạn có thể tối ưu hóa hành trình dựa trên sở thích của khách hàng và giảm tỷ lệ rời bỏ.

4. Cách xây dựng phân tích hành vi khách hàng

4.1 Phân đoạn

Ngay cả khi bạn đã có chân dung khách hàng hiện tại, bạn vẫn nên xem xét phân khúc khách hàng trước khi bắt đầu phân tích hành vi của khách hàng.

Dưới đây là một số lĩnh vực bạn cần chú ý, bao gồm:

 • Nhân khẩu học: tuổi, giới tính, thu nhập, vị trí địa lý, tình trạng gia đình, thu nhập hàng năm, trình độ học vấn
 • Yếu tố cá nhân: sở thích, hành vi
 • Thông tin chuyên môn: ngành nghề, chức danh nghề nghiệp, quy mô công ty.
 • Giá trị và Mục đích: Niềm tin và khát vọng cá nhân và nghề nghiệp
 • Thử thách: Nỗi đau cá nhân, lo lắng, nhu cầu, vấn đề cần giải quyết
 • Về sự quan tâm trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ của bạn: cách họ nhìn nhận thương hiệu của bạn trong cuộc sống
 • Thông tin nhận dạng: việc sử dụng mạng xã hội, sở thích liên lạc
 • Rào cản mua hàng: Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Những khách hàng phù hợp nhất để bạn phân tích và xác định những đặc điểm trên chính là những khách hàng mang lại cho bạn doanh thu cao nhất – suy cho cùng, bạn muốn có càng nhiều hồ sơ khách hàng càng tốt, điều này càng tốt hơn khi tìm kiếm khách hàng mới . Các yếu tố cần xem xét bao gồm:

 • Sự hài lòng của khách hàng: Ai là khách hàng hài lòng nhất của bạn? Những khía cạnh nào của sản phẩm/dịch vụ của bạn làm họ hài lòng/đáp ứng được nhu cầu của họ?
 • Giá trị trọn đời của khách hàng: Những khách hàng/phân khúc khách hàng nào có giá trị tổng thể tốt nhất mà bạn nên cố gắng giữ lại?

4.2 Thu thập dữ liệu hành vi khách hàng

Khi bạn đã xác định được khách hàng của mình là ai (đặc biệt là những người tạo ra luồng doanh thu chính của bạn) và hoàn thành phân khúc, bạn có thể bắt đầu đánh giá dữ liệu của họ để tìm ra các mẫu hành vi của họ. Thông tin này được chia thành hai loại: dữ liệu định lượng và dữ liệu định tính.

Dữ liệu định lượng sẽ mô tả điều gì sẽ xảy ra khi khách hàng thực hiện hành động. Nó sẽ bao gồm các thông tin sau:

 • Lịch sử mua hàng (và mức độ phổ biến của sản phẩm/dịch vụ)
 • Số lượt truy cập trang web và số lượt xem trang
 • Tương tác trên các nền tảng truyền thông xã hội
 • Báo cáo chuyển đổi tiếp thị/bán hàng
 • Họ đã có bao nhiêu câu hỏi về dịch vụ khách hàng? Vấn đề của họ có được giải quyết nhanh chóng không?

Dữ liệu định tính có thể cung cấp cho bạn lý do đằng sau hành vi của bạn theo quan điểm của khách hàng. Dữ liệu định tính sẽ bao gồm các thông tin sau:

 • Phản hồi trực tiếp của khách hàng (thu thập qua khảo sát)
 • Dữ liệu được phân tích qua các cuộc trò chuyện (chẳng hạn như cảm xúc, ý định và mong muốn của họ)

4.3 Đánh giá dữ liệu

Nhìn vào dữ liệu bạn đã thu thập, bạn có thể bắt đầu đánh giá thông tin của mình để hiểu rõ hơn về hành vi.

Click vào đây:  Cách đăng bài đầu tiên khi bán hàng online hiệu quả

Hành vi của khách hàng: Phân loại và phương pháp

Hành vi của người tiêu dùng có thể có nhiều loại và có một số lý thuyết giải thích tại sao khách hàng có thể hành xử theo những cách khác nhau. Dữ liệu của bạn có thể được phản ánh trong các loại hành vi mua hàng sau đây của khách hàng.

4 loại hành vi mua hàng của khách hàng

 • Quyết định mở rộng: Khách hàng đã nghiên cứu gì về sản phẩm/dịch vụ và họ đã đầu tư bao nhiêu thời gian trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm? Điều này có thể bao gồm việc hỏi gia đình và bạn bè để tham khảo, đọc các bài đánh giá, kiểm tra các trang so sánh và duyệt các trang web của thương hiệu để biết thêm thông tin.
 • Ra quyết định hạn chế: Khách hàng có thể do dự về việc mua gì vì có quá nhiều lựa chọn. Họ có mua một sản phẩm vì đó là lựa chọn duy nhất trên thị trường không?
 • Hành vi mua hàng theo thói quen: Khách hàng thường tìm kiếm và mua những gì? Các phân khúc thị trường khác nhau khác nhau như thế nào?
 • Tìm kiếm sự đa dạng hóa hành vi mua hàng: Đôi khi, trên thị trường có nhiều lựa chọn rất giống nhau (nhóm sản phẩm tiêu dùng như đồ uống, xà phòng rửa tay, kem đánh răng, sữa tắm…). Theo thời gian, khách hàng có thể bị cám dỗ mua và dùng thử một số sản phẩm tương tự để thấy sự khác biệt. Liệu khách hàng có so sánh sản phẩm của bạn với các đối thủ khác trên thị trường cung cấp sản phẩm tương tự không?

Năm loại hành vi tiếp cận sản phẩm/dịch vụ tiêu dùng

 • Cách tiếp cận kinh tế của con người: Lý thuyết cho rằng khi đưa ra nhiều sản phẩm giống nhau ở các mức giá khác nhau, khách hàng sẽ luôn chọn sản phẩm có giá thấp nhất. Người ta cho rằng khách hàng được thúc đẩy bằng cách đưa ra những quyết định “hợp lý” dung hòa giữa nhu cầu của họ và nguồn vốn hạn chế sẵn có để đáp ứng nhu cầu của họ.
 • Phương pháp tiếp cận nhận thức: Lý thuyết cho rằng người tiêu dùng hành xử theo những quy trình cụ thể. Điều này bao gồm việc nhận ra rằng họ có nhu cầu, bắt đầu tìm kiếm thông tin, đánh giá các lựa chọn của họ, mua hàng và sau đó đánh giá xem việc mua hàng đó có phù hợp hay không.
 • Cách tiếp cận tâm động học: chủ yếu dựa vào Các lý thuyết của Sigmund Freud, lý thuyết cho rằng người tiêu dùng có động cơ để giảm xung đột giữa những gì họ muốn và những gì họ nên làm. Người tiêu dùng nên tìm kiếm mức độ hài lòng cao nhất mà họ có thể tìm thấy đồng thời làm những gì xã hội yêu cầu họ “nên” làm (ví dụ: làm theo lời khuyên của gia đình, người thân, chú ý đến giá cả trong các bài đánh giá trực tuyến, v.v.).
 • Cách tiếp cận theo chủ nghĩa hành vi: Lý thuyết này cho rằng hành vi của người tiêu dùng được hình thành bởi các kích thích và kinh nghiệm trong quá khứ. Trải nghiệm tiêu cực và tích cực có thể coi là bài học để tránh hoặc lặp lại những hành vi tương tự.
 • Cách tiếp cận nhân văn: Lý thuyết này coi người tiêu dùng là những cá nhân có lý do chủ quan để hành động. Họ luôn quan tâm đến bản thân và việc mua hàng của họ phải thể hiện cá tính của họ theo một cách nào đó.

Xác định đặc điểm chung

Bạn có thể tìm thấy những nguyên nhân phổ biến nào trong niche của mình? Để giúp bạn tìm ra điều này dễ dàng hơn, bạn có thể trả lời các câu hỏi sau:

 • Khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn như thế nào? Có phải thông qua tìm kiếm sản phẩm trực tuyến, bài đăng trên mạng xã hội, email tiếp thị?
 • Khi nào họ có nhiều khả năng mua một sản phẩm nhất, được chia theo ngày, tuần, tháng và quý?
 • Điều gì đang ngăn cản họ hoàn tất việc mua hàng? Ví dụ: phương thức thanh toán có rườm rà hay giá quá cao không?
 • Điều gì thúc đẩy họ sử dụng sản phẩm? Ví dụ: tại sao khách hàng chọn mua sản phẩm trên Shopee thay vì Lazada (giao diện, cách sử dụng, mã quà tặng…)
 • Những chức năng và tính năng nào của trang web hoặc nền tảng mua sắm của bạn gây ra vấn đề cho khách hàng của bạn?
 • Hoạt động tiếp thị hoặc bán hàng nào gây ấn tượng tốt nhất với họ?
 • Điều gì thúc đẩy họ mua hàng lặp lại?
 • Khách hàng có thể bị thuyết phục mua gì nhất?
 • Tại sao khách hàng lại có động lực mua hàng ngay từ đầu?
 • Điều gì đang ngăn cản những khách hàng này mua hàng?

Khám phá sự thật về trải nghiệm của khách hàng

Những gì khách hàng nói với bạn và những gì bạn thực sự nhìn thấy có thể khác nhau. Ví dụ: khách hàng lý tưởng của bạn có thể trả lời trong một cuộc khảo sát rằng họ thích sử dụng Twitter để tương tác với thương hiệu của bạn, nhưng bạn có thể thấy rằng việc cập nhật thông tin về sản phẩm của bạn thực sự có lợi hơn bao giờ hết nhờ email bạn đã gửi. . Nhóm tiếp thị khuyến khích họ mua sản phẩm của bạn thường xuyên hơn các bài đăng trên mạng xã hội.

Khi bạn xác định các mẫu thông qua phân tích hành vi của khách hàng, hãy tiết lộ sự thật giữa những gì khách hàng nói và những gì thực sự xảy ra. Thông tin này rất quan trọng để tạo ra hành trình khách hàng tốt nhất thay vì rập khuôn.

4.4. Điều chỉnh hành trình của khách hàng để có giá trị vòng đời khách hàng tốt hơn

Sau khi phân tích dữ liệu của mình để hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng, bạn có thể hiểu chính xác cách tạo trải nghiệm tối ưu hóa cho khách hàng của mình. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để giảm các hành vi chặn như bỏ giỏ hàng, tỷ lệ thoát cao và khó khăn khi thanh toán, đồng thời tối ưu hóa chúng thành các hành vi mà bạn cho rằng sẽ cải thiện trải nghiệm mua hàng của người dùng.

Click vào đây:  Đếm lượt truy cập website miễn phí - Công cụ theo dõi website hiệu quả

Tuy nhiên, điều này có thể yêu cầu bạn phải điều chỉnh trải nghiệm của khách hàng và hành trình mua hàng của họ để tạo ra trải nghiệm tốt hơn.

Ví dụ: nếu khách hàng thường mua hai sản phẩm cùng nhau, việc gộp chúng lại với nhau và quảng cáo chúng dưới dạng combo có thể giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn vì bạn có thể đoán trước được nhu cầu của khách hàng và do đó giảm bớt công sức tìm kiếm cả hai sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể gửi email nhắc nhở để đảm bảo rằng những khách hàng mới tải xuống ứng dụng taxi của bạn sẽ thêm thông tin thanh toán bằng thẻ của họ để họ có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng ngay lập tức.

5. Công ty áp dụng phân tích hành vi khách hàng như thế nào?

1. Táo

công ty apple
công ty apple

Apple là một trong những công ty công nghệ hàng đầu cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau cho người tiêu dùng. Mặc dù vậy, công ty vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề kỹ thuật và việc sử dụng phân tích hành vi khách hàng đã giúp họ giải quyết chúng đồng thời phát triển sản phẩm.

Đầu tiên, Apple xác định đối tượng mục tiêu của mình thông qua nhiều cuộc khảo sát, trang web và các phương pháp khác. Ngoài ra, họ còn xác định khách hàng mục tiêu, nhu cầu và lý do lựa chọn một số sản phẩm nhất định. Nó giúp các công ty phát hiện ra mọi vấn đề, điểm yếu và tắc nghẽn cản trở trải nghiệm người dùng. Giải quyết vấn đề nhanh chóng giúp Apple chiếm được lòng trung thành của nhiều thế hệ khách hàng.

Apple cũng sử dụng phân tích hành vi của khách hàng để phát triển sản phẩm mới và thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và nhu cầu của họ. Hay như một số tín đồ của thương hiệu này nói: “Apple tạo ra vấn đề và bán giải pháp”.

2. Amazon

Amazon là một công ty toàn cầu cung cấp nhiều loại sản phẩm, dịch vụ và giải pháp. Hơn nữa, đây là một công ty lấy khách hàng làm trung tâm, luôn đảm bảo cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh cho khách hàng của mình.

Công ty sử dụng phân tích hành vi của khách hàng để xác định các sản phẩm có nhu cầu và sử dụng dữ liệu đó để đưa ra các đề xuất phù hợp. Nó cũng giúp người tiêu dùng so sánh các sản phẩm khác nhau và đưa ra khuyến nghị (hệ thống đánh giá) cho những khách hàng đã đầu tư vào các sản phẩm, phụ kiện tương tự khác trước đây.

Amazon cũng cho phép khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa trên sở thích và đánh giá từ những người mua và người bán khác. Phân tích hành vi của khách hàng giúp họ đảm bảo rằng khách hàng luôn được cung cấp những sản phẩm thực sự chất lượng, đáp ứng nhu cầu của họ.

3. Netflix

Netflix là một công ty hoạt động dựa trên dữ liệu, sử dụng nhiều số liệu và thông tin chuyên sâu khác nhau để dự đoán và phân tích khách hàng của mình. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa cho người tiêu dùng trên nền tảng của mình bằng cách đưa ra các đề xuất dựa trên danh sách theo dõi của họ. Dữ liệu cũng giúp Netflix xác định các xu hướng mới nhất để đón đầu xu hướng và xây dựng nội dung phù hợp.

Ngoài các chương trình hiện có, Netflix còn sản xuất các chương trình và loạt chương trình của riêng mình để thu hút người xem trên nền tảng này, đồng thời chạy các chiến dịch tiếp thị trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như YouTube, Instagram, Twitter và các nền tảng khác. Kể từ đó, công ty đã sử dụng chương trình của mình để quảng bá và tạo ra các xu hướng thu hút khán giả mục tiêu ở các thể loại phim cụ thể và tạo ra trải nghiệm xem độc đáo (các dòng phim độc quyền).

6. Đề xuất 3 nền tảng phân tích hành vi khách hàng

1.Hubspot

Khả năng báo cáo và CRM của HubSpot cung cấp thông tin chuyên sâu về đặc điểm khách hàng và đo lường mức độ tương tác của họ. Bạn có thể sử dụng các công cụ báo cáo của nền tảng để kiểm tra lưu lượng truy cập web cho một số đối tượng nhất định và tạo tệp danh sách dựa trên lịch sử hành động của họ trên trang.

HubSpot thậm chí còn cung cấp tính năng phân bổ tự động, áp dụng các đặc điểm hoặc thuộc tính đặt trước để phân loại khách hàng thành các nhóm khác nhau sau khi họ hoàn thành các hành động/hành động đặt trước.

Giá: Dùng thử miễn phí, lên tới 3.200 USD/năm cho người dùng Pro.

2. Trifata

Tính năng phân tích sâu “Wrangler” của Trifacta tạo ra sự trình bày cực kỳ trực quan về các hành động và thông số để giúp bạn dễ dàng xác định hành vi và xu hướng của người dùng. Sau đó, nó đánh giá số liệu thống kê và đưa ra dự đoán cũng như đề xuất về những điểm có thể thực hiện cải tiến để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Hãy thử miễn phí nhiều gói ở các mức giá khác nhau.

3. Dọc

Vertica là giải pháp lý tưởng để xử lý các yêu cầu dữ liệu lớn từ nhiều nguồn. Công cụ này tận dụng các máy chủ không được sử dụng đúng mức trong trung tâm dữ liệu để tạo kho dữ liệu có thể truy cập nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Điều này cho phép bạn tải lên nhiều dữ liệu hơn về khách hàng của mình mà không tốn quá nhiều thời gian. Vertica cũng có thể đồng bộ hóa với máy chủ đám mây của Google và Microsoft để đảm bảo tất cả dữ liệu được lưu trữ ở một nơi an toàn.

thietkewebpro247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay