Google PageSpeed Insights là gì và lợi ích mang lại cho website

Tối ưu website với PageSpeed Insights

Google có rất nhiều công cụ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả của trang web trong đó có thuật ngữ Google PageSpeed Insights. Vậy Google PageSpeed Insights là gì? Bài viết dưới đây của Công ty thiết kế web Thietkewebpro247 sẽ giới thiệu sơ lược về khái niệm này cũng như ảnh hưởng của nó đối với việc SEO website lên top.

Google PageSpeed Insights là gì?

Google PageSpeed Insights là một trong những công cụ chuyên biệt, được sử dụng để phân tích nội dung, cấu trúc của trang web, qua đó tạo ra đề xuất cải tiến website nhằm tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của một trang web. Đồng thời, nó cũng đưa ra những đánh giá chi tiết về Website của bạn ở nhiều góc độ khác nhau từ giao diện, tốc độ load trang khi dùng các thiết bị khác nhau từ máy tính cho tới thiết bị di động.

Hiện tại, Google PageSpeed Insight đang được sử dụng rất rộng rãi. Nó được nhiều người làm Website tin cậy, xem là công cụ hàng đầu để đánh giá và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động cho Website của mình.

Tối ưu website với công cụ PageSpeed Insights
Tối ưu website với công cụ PageSpeed Insights

Vai trò của Google Pagespeed Insight là gì?

Nói một cách đơn giản, công cụ này của Google cho phép bạn nhìn nhận Website của mình một cách toàn diện nhất. Từ đó phát hiện ra và khắc phục những điểm yếu một cách hiệu quả. Đây là điều đơn giản giúp trang Web của bạn trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Google PageSpeed Insight để tối ưu Website của bạn

Nếu bạn chưa từng sử dụng Google PageSpeed Insight cho Website của mình, hãy xem ngay những hướng dẫn dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách nhanh chóng, đơn giản nhất đấy.

 • Để bắt đầu sử dụng công cụ này, bạn hãy truy cập vào đường link sau: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights
 • Điền tên Website mà bạn muốn kiểm tra vào trong khung trống của Website đó. Sau đó nhấn vào nút phân tích.
 • Sau khi thực hiện xong quá trình phân tích website, công  cụ này sẽ đưa ra một giao diện đánh giá với thang điểm từ 1 đến 100. Từ đó, giúp bạn dễ dàng khắc phục những nhược điểm chưa hoàn chỉnh, còn tồn tại trên trang web của mình.

Những tiêu chuẩn đánh giá của công cụ Google PageSpeed Insights là gì?

Công cụ này sẽ có những tiêu chuẩn đánh giá độc đáo với độ chính xác cao. Từ đó, kiểm định và thông báo chất lượng của từng Website cụ thể. Dưới đây là những tiêu chuẩn được đánh giá bởi công cụ này.

 • Tránh sử dụng Redirect ở trang đích đến.
 • Kích hoạt chức năng Compress dữ liệu hình ảnh được gửi về trình duyệt một cách hiệu quả.
 • Cải thiện thời gian trả lời đối với các tác vụ của Server.
 • Tăng cường khả năng lưu trữ cache.
 • Thực hiện nén các tài nguyên CSS, JAvascript một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Tiến hành nén hình ảnh để làm giảm dung lượng.
 • Chèn các thư mục CSS vào trong Website một cách tối ưu và hoàn hảo nhất cho người dùng.
 • Thiết lập thứ tự ưu tiên nội dung trong Website của bạn.
 • Tận dụng các thuộc tính không đồng bộ có sẵn tới mức tối đa.

Google PageSpeed Insight có ảnh hưởng tới việc SEO Website hay không?

Điểm số của Page Speed thông thường không có sự ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình hay điểm SEO của bạn. Nó cũng không giúp cải thiện hay làm hạ thấp thứ hạng của Website.

Tuy nhiên, những chuyên gia trong lĩnh vực SEO phát hiện ra rằng điểm số PageSpeed và thứ hạng trên SERP của Website có sự liên hệ mật thiết với nhau. Có thể giải thích điều này là do Page Speed thu được kết quả bằng cách tổng hợp và phân tích hiệu suất tổng thể của Website trên những số liệu cụ thể.

Vậy nên, nếu bạn muốn SEO Website, đừng quên chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Từ đó, khiến Website của bạn tăng trưởng một cách nhanh chóng và bền vững nhất trên công cụ tìm kiếm.

Tối ưu website với công cụ PageSpeed Insights
Tối ưu website với công cụ PageSpeed Insights

Hướng dẫn bạn cách đơn giản để tối ưu hiệu suất cho Website với PageSpeed Insights

Nếu bạn đang nỗ lực làm cho Website của mình có được điểm số cao, đừng bỏ qua những thông tin này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích nhất đấy.

 • Giải nén cho Server
 • Giảm thiểu tài nguyên trên Website
 • Làm thời gian phản hồi của Server chính xuống thấp nhất có thể.
 • Loại bỏ JavaScript. Từ đó, chặn hiển thị trong nội dung.
 • Loại bỏ CSS.
 • Nâng cao khả năng lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt Website.
 • Tối ưu hóa kích thước của hình ảnh được đăng lên trang.

Khi làm được những việc này, Google PageSpeed Insights sẽ đánh giá trang của bạn cao hơn. Từ đó, tác động rất lớn tới trải nghiệm người dùng cũng như thứ hạng của trang trên các công cụ tìm kiếm đấy.

Lời khuyên dành cho bạn

Bài viết trên cũng đã giới thiệu sơ lược về khái niệm của Google PageSpeed Insights và hiệu quả của nó mang lại cho website của doanh nghiệp, nhưng để cải thiện trang web của bạn từ những đề xuất mà Google PageSpeed Insights mang lại không phải là điều dể dàng và Đơn vị thietkewebpro247 với dịch vụ thiết kế website giá rẻ chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.

Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi