Giao thức SSL là gì? SSL hỗ trợ cho SEO website như thế nào

Giao thức SSL là gì

Giao thức SSL là gì? Bạn có đang thắc mắc về khái niệm này hay không? Bạn không biết cách cài đặt giao thúc này? Nó có hỗ trợ FREE hay không? Bạn hãy đọc bài viết này của chúng tôi để giải đáp các thắc mắc này nhé.

Khái niệm giao thức SSL thường được nhắc đến trong lĩnh vực website. Giao thức SSL là gì? Nó có vai trò như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc điều đó, đọc ngay bài viết này của Thietkewebpro247 nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất đấy.

Tìm hiểu về giao thức SSL

Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về chứng chỉ này nhé. Bạn sẽ biết SSL là gì cũng như nó có hoạt động và làm việc như thế nào đấy.

Giao thức SSL là gì?

SSL là viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer. Đây là một trong những tiêu chuẩn an ninh nghiêm ngặt được áp dụng đối với công nghệ toàn cầu. Nó tạo ra một mối liên kết được mã hóa đặc biệt giữa máy chủ và trình duyệt. SSL là một tiêu chuẩn công nghiệp đang được hàng triệu Website sử dụng nhằm bảo vệ các liên kết, giao dịch trực tuyến đối với khách hàng của mình.

Chứng chỉ SSL là gì
Chứng chỉ SSL là gì

Nhân tiện đây hãy time kiếm và tham khảo thêm bài viết hay trong chuyên mục Dịch vụ làm website tại TPHCM của chúng tôi nhé

Vai trò của giao thức SSL là gì?

SSL có nghĩa vụ đảm bảo mọi dữ liệu được truyền giữa các máy chủ cùng trình duyệt đều mang tính riêng tư, có sự tách biệt rõ ràng.  Việc cài đặt chứng thư số SSL trên các trang Web của doanh nghiệp giúp khách hàng có thể yên tâm vào tính xác thực cũng như độ tin cậy của Website khi có ý định truy cập vào đó.

Hiện tại, giao thức SSL có ý nghĩa rất lớn. Nó đảm bảo rằng người dùng có thể thoải mái trao đổi thông tin với nhau trên Website một cách thoải mái mà không cần lo lắng. Tất cả thông tin đó đã được mã hóa bằng ngôn ngữ riêng. Từ đó, đảm bảo mọi người không cần lo lắng về việc bị đánh cắp hay can thiệp vào thông tin giao dịch của mình.

Các thuật ngữ SSL thường gặp nhất hiện nay

 • DV-SSL: Đây là chứng thư số SSL chứng thực cho Domain Name – Website.
 • EV – SSL hay Extended Validation. Chứng chỉ này giúp khách hàng của bạn nhận ra Website họ đang hướng đến sử dụng giao thức SSL có độ bảo mật cao. Những thông tin pháp lý liên quan đã được chứng thực, rà soát một cách kỹ càng. Nó giúp Website của bạn trở nên đáng tin cậy hơn rất nhiều đấy.
 • OV-SSL: Nó còn được gọi là Organization Validation. Nó là chứng thư số SSL chứng thực cho Website, đồng thời xác thực doanh nghiệp – công ty đang sở hữu website đó.
 • SANs SSL còn được biết đến với tên khác là Subject Alternative Names. Chứng chỉ này cho phép nhiều tên miền hợp nhất trong một chứng chỉ số duy nhất.
 • Wildcard SSL Certificate còn được gọi là Wildcard SSL. Đây là loại chứng chỉ thường được lựa chọn sử dụng cho những trang thương mại điện tử.
Chứng chỉ SSL là gì
Chứng chỉ SSL là gì

Tại sao bạn nên sử dụng giao thức SSL?

Hiện tại, chứng chỉ này đều được khuyên dùng khi mọi người đăng ký domain hay sử dụng các dịch vụ Website, email cho doanh nghiệp. Bởi khi tham gia vào internet đồng nghĩa với bạn phải đối diện với những lỗ hổng trong bảo mật.

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao mình cần tới giao thức SSL, hãy xem ngay những lý do dưới đây:

 • Nó giúp bạn bảo mật dữ liệu một cách hiệu quả. Bởi dữ liệu đã được mã hóa và chỉ người nhận đích thực, được cấp quyền mới có thể giải mã đầy đủ.
 • Giao thức SSL giúp đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu. Bạn sẽ không cần lo lắng dữ liệu của mình bị thay đổi bởi hacker, tin tặc đang hoạt động trên internet.
 • SSL cũng có khả năng đặc biệt giúp chống chối bỏ. Đối tượng thực hiện gửi dữ liệu sẽ không thể nào phủ nhận những dữ liệu của mình.

Lợi ích có được khi sử dụng giao thức SSL là gì?

 Khi bạn sử dụng chứng chỉ này, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau đây:

 • Giúp xác thực độ tin cậy của Website cũng như những giao dịch được thực hiện.
 • Giao thức SSL giúp nâng cao hình ảnh và uy tín, thương hiệu của công ty – doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng của mình, điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình SEO website của doanh nghiệp.
 • Google đã ra thông báo chính thức về việc xác nhận sẽ ưu tiên xếp hạng cho các website dựa trên giao thức https (tức là các trang có giao thức SSL sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn), với tiêu chí bảo vệ người dùng Google sẽ giúp người sử dụng website được bảo mật thông tin cá nhân của mình hơn, chính vì vậy Google khuyên các trang website nên chuyển đổi sử dụng HTTPS (giao thức SSL) để vừa nâng cao bảo mật cũng như sẽ được google ưu tiên hơn trong việc xếp hạng trang web của bạn.
 • Có khả năng bảo mật Citrix Access GateWay, VPN Access Servers…
 • Bảo mật truy cập Control Panel.
 • Bảo mật dịch vụ FTP của Website.
 • Hỗ trợ bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu tại mạng nội bộ.
 • Bảo mật các ứng dụng ảo hóa nổi bật được sử dụng rộng rãi hiện nay.
 • Có thể hỗ trợ bảo mật các giao dịch được thực hiện giữa doanh nghiệp và khách hàng thông qua Website.
 • Các dịch vụ truy cập hệ thống cũng sẽ được bảo mật thông tin một cách vững vàng.
 • Giao thức SSL có khả năng hỗ trợ bảo mật Webmail cùng với những ứng dụng truy cập Website được sử dụng phổ biến hiện nay.
 • Giao thức SSL hiện nay được bởi Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí, dể dàng cài đặt thông qua các phần mềm quản lý hosting phổ biến, không yêu cầu chứng thực qua email, được tin cậy bởi hầu hết các trình duyệt, …
Sử dụng miễn phí SSL
Sử dụng miễn phí SSL

Làm thế nào để có được giao thức SSL?

Với những thông tin trên đây, bạn đã biết giao thức SSL là gì. Đồng thời biết tại sao bạn nên chuẩn bị nó cho doanh nghiệp của mình. Vậy làm sao để có được giao thức SSL?

Nếu bạn đang sử dụng wordpress để thiết kế cho trang web doanh nghiệp của bạn thì bạn có thể cài đặt Plugin Really Simple SSL để cài đặt cho website của mình. Nếu bạn không rành về plugin của WordPress thì có thể tham khảo thêm bài viết Plugin của WordPress là gì? để có thể tự mình cấu hình cho website wordpress của mình.

Plugin SSL cho wordpress
Plugin SSL cho wordpress

Lời kết cuối bài.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào giúp người đọc giải đáp được các thắc mắc cơ bản về giao thức SSL và nếu như vấn đề này vẫn làm khó bạn thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi và dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM của Thietkewebpro247 sẽ hỗ trợ cho bạn ngay.