CTA là gì? Sử dụng CTA như thế nào lá tốt nhất?

Cách viết CTA thế nào để tăng hiệu quả

CTA là gì? Nó hoạt động như thế nào? Các phương pháp sử dụng nó ra sao để có hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các thông tin này để hỗ trợ thêm cho bạn trong việc sử dụng internet để tăng hiệu quả marketing cho doanh nghiệp

Đối với người làm marketing dựa vào internet, thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với thuật ngữ CTA. Đây là từ viết tắt của Call to Action – một định nghĩa quá đỗi quen thuộc và thiết thực nếu bạn muốn theo đuổi, thành công trong lĩnh vực này. Sở hữu các nút kêu gọi một hành động tốt sẽ giúp doanh nghiệp tăng sự thu hút, đánh trúng tâm lý và kích thích sự tò mò, đưa khách hàng đến gần hơn với sản phẩm, dịch vụ, giá trị mà bạn đang muốn người truy cập trang web hướng đến.  Cùng với doanh nghiệp thiết kế website giá rẻ Thietkewebpro247 tìm hiểu các kiến thức về CTA là gì và việc sử dụng CTA trong website như thế nào trong bài viết bên dưới đây.

CTA là gì?

CTA – Call to action – là thuật ngữ gắn liền trong trong lĩnh vực Digital Marketing. Bằng câu từ, hình ảnh, người viết sẽ đưa ra những lời kêu gọi đánh trúng tâm lý, nhu cầu của người xem, từ đó kích thích, thu hút sự chú ý và dẫn đến thao tác click chuột của người truy cập website.

Có thể hiểu đơn giản hơn, CTA có nhiệm vụ tăng tương tác, chuyển đổi từ người truy cập website thông thường thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Đây được xem là thao tác cần thiết, không thể thiếu khi xây dựng nội dung website.

CTA-Click to Action
CTA-Click to Action

Vai trò của CTA là gì trong website?

Sự thành công của website gắn liền với hoạt động CTA hiệu quả. Điều này đủ để bạn hiểu rõ tầm quan trọng của nó:

Điều hướng sang trang khác

Thao tác click, điều hướng sang trang khác là cách hiệu quả để “giữ chân” khách hàng trên website. Điều này thể hiện sự thích thú, quan tâm và nhu cầu muốn tìm hiểu thêm thông tin của họ.

Đây cũng yếu tố cần thiết trong SEO. Nó sẽ giúp tối ưu tìm kiếm hiệu quả và đẩy cao thứ hạng từ khóa trên Top Search.

Thước đo sự hiệu quả của website

Một website tốt cần đáp ứng được nhiều yếu tố, nhưng nó nhất định phải thu hút được khách hàng, khiến họ tìm tòi các nội dung, thông tin mà còn phải quay lại nhiều lần. Nhưng nhìn chung, tất cả đều hướng đến mục đích chung là thu thập dữ liệu khách hàng, tăng doanh thu hay bất kỳ hành động mong muốn.  

Với CTA, bạn có thể đo lường được số lần thực hiện động. Bởi vậy, nó được xem như thước đo tỉ lệ chuyển đổi website, thể hiện chất lượng của nội dung, hình ảnh bạn xây dựng.

==> Xem thêm các bài viết khác của chuyên mục Dịch vụ làm website của chúng tôi

CTA là gì
CTA là gì

Cơ hội lớn nhất để thuyết phục khách hàng

Để CTA thành công bạn cần có “ngón nghề”. Bởi mỗi một khách hàng sẽ có cách trải nghiệm website khác nhau. Có những người không đủ kiên nhẫn để bỏ ra 3 phút để đọc hết nội dung mà bạn truyền tải hay chỉ đọc tiêu đề rồi nhẹ nhàng lướt xuống tìm một phần nổi bật. Và nếu CTA đủ thu hút, đây chính là cơ hội lớn để thuyết phục khách hàng.

Việc “tung đòn kết liễu” vừa đơn giản nhưng lại rất khó. Cái khó là bạn phải nắm được tâm lý, hiểu được điều gì đủ sức thu hút và kích thích nhu cầu của người đọc. Khi nắm được điều này, tỉ lệ thành công chắc chắn sẽ tăng nhanh.

Các dạng CTA phổ biến thường gặp trên website

CTA là gì trong website? CTA rất đa dạng, mỗi loại sẽ được sử dụng tùy theo mục đích, nhiệm vụ cụ thể. Dưới đây là các loại phổ biến và được ứng dụng nhiều trên hầu hết các blog/website:

Mẹo viết CTA kêu gọi hành động
Mẹo viết CTA kêu gọi hành động

Sử dụng CTA như thế nào cho có hiệu quả

Có nhiều cách sử dụng CTA khác nhau, tuy nhiên những phương pháp bên dưới đây đã được chúng tôi tổng hợp và sử dụng trong nhiều dự án website khác nhau và đem về nhiều hiệu quả tốt cho doanh nghiệp

  • Trực tiếp: Các hành động phải đơn giản, ngắn và mạnh mẽ, trực tiếp kêu gọi sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Hãy độc đáo: một lời kêu gọi lạ lùng, độc nhất vô nhị, sẽ có hiệu ứng mạnh mẻ đánh động vào tâm lý của người truy cập website.
  • Khẫn cấp: Sử dụng từ ngữ, hình ảnh hối thúc khách hàng có ngay một hành động với website ngay lập tức.
  • Dể dàng: Việc chuyển từ lời kêu gọi sang hành động để thực hiện nhiệm vụ phải liên tục, nhanh chóng, dể dàng.
  • Ngôn ngữ hành động: Sử dụng các cụm từ hành động, bắt buộc khách truy cập của bạn thực hiện những gì bạn muốn họ làm.

Lời kết của chúng tôi

Nói theo cách vui vui thì nếu website của bạn là ao cá, CTA chính là lưỡi câu. Chúng được ẩn dấu một cách khéo léo, ngụy trang bởi miếng mồi ngon thu hút những chú cá là những người khách truy cập website. Và để làm được điều này, bạn cần đáp ứng đủ 3 yếu tố: Trong hồ có nhiều loại cá mong muốn; Mồi hấp dẫn; Lưỡi câu sắc bén… Và nếu bạn đang tìm chiếc “lưỡi câu” phù hợp, hãy đến với dịch vụ thiết kế website uy tín của chúng tôi để mang đến những giá trị tuyệt vời, đáp ứng tối ưu nhu cầu của quý doanh nghiệp.