Công cụ thay thế tốt nhất cho Google Keyword Planner

Tất cả dân SEO đều biết điều này. Google Keyword Planner từ lâu đã thành công cụ yêu thích của họ.

Đơn giản nó miễn phí. Nó cho ta biết số lượng tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa.

Nhưng Google Keyword Planner không phải là công cụ Google tạo ra cho chúng ta. Vậy nó dành cho ai?

Câu trả lời rất đơn giản: Nó dành cho những người chạy quảng cáo Adwords.

Do vậy, Google đã thay đổi công cụ này. Bạn không còn thấy số lượng tìm kiếm chính xác cho mỗi từ khóa.

Thay vào đó bạn sẽ thấy phạm vi số lượng tìm kiếm cho từ khóa. Muốn thấy con số như xưa, bạn phải bỏ tiền chạy quảng cáo.

Giả sử ta nghiên cứu từ khóa “seo onpage”. Đây là phạm vi số tìm kiếm trung bình hàng tháng cho từ khóa seo onpage:

Con số 100-1K nghĩa là có từ 100 đến 1000 lượt tìm trung bình hàng tháng. Rõ ràng, chúng ta gặp khó khăn khi không biết được số tìm kiếm trung bình hàng tháng một cách chính xác.

Vậy liệu có công cụ nghiên cứu từ khóa nào thay thế cho Google Keyword Planner không?

Có lẽ, bạn đã nghe nói về LongTail Pro. LongTail Pro đã từng là một công cụ nghiên cứu từ khóa được nhiều người thích. Nó giúp bạn tìm longtail keyword có cạnh tranh thấp. Với phiên bản Platinum bạn còn biết được mức cạnh tranh của keyword.

Sự thay đổi của công cụ nghiên cứu từ khóa

Nhưng giờ LongTail Pro đã thay đổi. Mà theo nhiều blogger sự thay đổi đó theo chiều đi xuống. 

Trên nhiều diễn đàn, facebook mọi người kêu ca rất nhiều về chất lượng của bản cloud. Riêng bản desktop từ sau khi đổi sang sử dụng dữ liệu Majestic, độ chính xác của thông số SEO đã có vấn đề.

Chưa kể dùng bản desktop có nhược điểm là tốc độ chậm. Hay gặp hiện tượng nhập Captcha nếu không chỉnh khoảng thời gian truy cập dữ liệu từ Google.

Trong bối cảnh như vậy, KWFinder nổi lên như công cụ nghiên cứu từ khóa tốt thay thế Google Keyword Planner.

Bạn muốn khám phá thêm về công cụ mạnh mẽ này? Chúng ta cùng bắt đầu

Xem thêm: Cách lấy mã nhúng Google Maps vào website

Giá của KWFinder

Để có giá chính xác bạn nên tạo một tài khoản miễn phí. Nhập vào email kèm mật khẩu. Thế là bạn đã có một tài khoản. Quá đơn giản phải không nào?

Sau khi tạo tài khoản, KWFinder sẽ cung cấp chương trình giảm 10% trong thời gian giới hạn một tiếng:

KWFinder cấp cho bạn 3 gói. Thanh toán trước một năm bạn tiết kiêm 50%. Cụ thể, gói Premium giá $269 ($22/tháng). Gói Basic giá $129 ($11/tháng).

Ngoài 2 gói mất phí KWFinder còn cung cấp cả gói miễn phí. Gói này cho bạn biết KWFinder hoạt động như thế nào vì tính năng khá hạn chế.

Bạn chỉ nghiên cứu tối đa 3 từ khóa 1 ngày. Và chỉ 25 từ khóa liên quan hiện ra cho mỗi lượt tìm kiếm.

Như vậy bạn chỉ tìm kiếm tối đa 75 từ khóa một ngày. Nhưng bạn chỉ biết độ khó cho 3 từ mỗi ngày.

Chú ý: Nếu không có nhu cầu nghiên cứu từ khóa nhiều, bạn có thể đăng ký dùng thử một tháng. Trong tháng đấy, chỉ tập trung vào nghiên cứu từ khóa sử dụng công cụ KWFinder. Nếu làm tốt bạn sẽ có đủ bộ từ khóa độ cạnh tranh thấp để viết bài cho website trong thời gian dài. 

Nghiên cứu từ khóa với KWFinder

KWFinder tuyên bố lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau gồm những nhà cung cấp lớn như Majestic, Moz. Do vậy nó đưa ra số tìm kiếm trung bình hàng tháng cho từ khóa khá chính xác.

Quay lại ví dụ từ khóa “seo onpage” ở trên. Với KWFinder nghiên cứu từ khóa rất đơn giản. Nhập từ khóa vào ô tìm kiếm, chọn quốc gia, ngôn ngữ. Sau đó click nút Analyze.

Bây giờ bạn có thể thấy lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng và độ khó từ khóa. Từ khóa “seo onpage” có lượng tìm kiếm 480 và độ khó 29 (dễ xếp hạng). Những thông số này hơn hẳn cả Google Keyword Planner. Chưa kể nó còn lộ cho bạn nhiều từ khóa liên quan.

Nói về độ khó từ khóa trong KWFinder, thông số này trực quan. Nhìn là biết từ khóa khó hay dễ. Không như LongTailPro phải đọc thêm tài liệu mới biết chính xác từ khóa có KC bao nhiêu thì dễ . Bởi KC trong LongTailPro không có giải thích đi kèm.

KC (Keyword Competitiveness)

KC (Keyword Competitiveness): Một con số từ 0 – 100 trong LongTail Pro cho biết độ cạnh tranh của keyword. Bạn nên nhắm từ khóa có KC dưới 30. 

Cạnh đó KWFinder có phần đồ họa về xu hướng tìm kiếm cho từng từ khóa trong 12 tháng. Điều này cho bạn biết hiện tại từ khóa có sức hút với người đọc hay không.

Góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy kết quả 10 trang đầu tiên trong Google SERP (trang kết quả tìm kiếm của Google – search engine results page). Ở khung này, bạn sẽ biết các thông số SEO (sử dụng thông số Moz) cho 10 trang này.

Những thông số như DA, hay backlink là những căn cứ quan trọng giúp đánh giá có thể đánh bại các đối thủ này hay không.

Nếu bạn muốn thêm thông tin chi tiết về Google SERP, bạn có thể thử dùng một công cụ khác SERPChecker. Đây là một công cụ mới ra của Mangools, công ty đứng đằng sau KWFinder.

Đáng chú ý là công cụ này không bán riêng mà gộp chung KWFinder. Nếu mua KWFinder hay SERPChecker, mặc nhiên bạn sử dụng được cả hai.

Bên cạnh đó KFinder còn cung cấp ba tính năng giúp bạn nghiên từ khóa năng suất hơn.

Thứ nhất, có thể lưu giữ từ khóa thành List. Đơn giản chọn từ khóa bạn muốn bổ sung vào list, click vào nút Add to List bên dưới.

Nhập tên list

Và bây giờ có thể quản lý list bằng việc truy cập vào thực đơn ở góc trái.

Bạn có thể xuất kết quả ra file csv

Tính năng cuối cùng:

Bạn có thể nhập một danh sách từ khóa bạn muốn nghiên cứu. Chỉ cần click vào link Import keywords và tải lên file txt hay csv chứa từ khóa (mỗi từ khóa một dòng). Số lượng kết quả tùy thuộc vào gói bạn mua:

  • Gói Basic: tìm kiếm 100 từ khóa một ngày, mỗi từ khóa sẽ hiển thị 200 từ khóa liên quan. Như vậy một ngày có tìm kiếm tối đa 20,000 từ khóa.
  • Gói Premium: tới 500 từ khóa một ngày và 700 từ khóa liên quan. Như vậy bạn tìm kiếm tối đa 350.000.

Nói hơi quá một chút: Với công cụ này bạn có thể có số từ khóa đủ để viết cho trọn đời một website

Lời kết

KWFinder là công cụ dễ sử dụng. Nếu bạn mới làm quen SEO, tất cả thông số đều có phần giải thích chi tiết khi rê chuột lên.

Minh thích phần thông số độ khó từ khóa. Nó dễ hiểu. Nhìn là biết từ khóa có “ngon” hay không, không cần phải đoán mò.

Thêm nữa, KWFinder giúp bạn dễ tìm kiếm được longtail keyword có độ canh tranh thấp. Nhiệm vụ còn lại là viết tối ưu SEO. Và xây dựng chiến lược backlink phù hợp.

Nếu bạn đã sử dụng KWFinder, hãy chia sẻ thêm cho thietkewebpro247.com biết kinh nghiệm của bạn về công cụ này ở comment bên dưới.