Category là gì ? Khi dùng wordpress thì tạo ra làm sao ?

category là gì

Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là gì trong WordPress? Nên sử dụng bao nhiêu Category (hay còn gọi là danh mục bài viết) là hợp lý? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn với bài chia sẻ kinh nghiệm này nhé.

Xem thêm bài viết khác

Hướng cài đặ Localhost Phục Vụ Thiết Kế Website

Xem thêm các chia sẻ về wordpress

Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là gì trong WordPress ? Nên sử dụng bao nhiêu Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là hợp lý?

category là gì
category là gì


Thị trường thiết kế website wordpress hiện nay Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là một trong những yếu tố không thể thiếu để tạo nên một website. Vậy Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là gì và nó ảnh hưởng đến quá trình SEO ra sao ? với bài chia sẻ kinh nghiệm này hãy cùng đơn vị thietkewebpro247 chúng tôi tìm hiểu thông tin này nhé.

Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là gì trong WordPress?


Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong SEO, nó được dịch ra là “chuyên mục” hoặc “thể loại”. Công dụng của Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) chính là dùng để phân loại các nội dung được đề cập đến trong website thành một mục giúp người đọc khi truy cập vào có thể dễ dàng tìm kiếm được ngay vấn đề mà họ quan tâm. Nói một cách đơn giản thì nó chính là đảm nhận việc bao quát nội dung. Bên trong một Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) lớn sẽ được chia thành các Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) nhỏ.


Quý khách hàng sẽ tìm được các Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) tại những website thương mại điện tử, tại các trang bán khóa học online và rất nhiều các thể loại website khác nhau. Tùy thuộc vào từng website mà các điều hướng category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) sẽ khác nhau. Tuy nhiên chủ web bao giờ cũng sẽ cố gắng tạo ra các nội dung dễ hiểu.


Trong quá trình thiết kế Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) thì các Quý khách hàng cần phải chủ động tạo ra những từ khóa chính. Đồng thời tất cả những bài viết ở trong cái Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) Cũng nên hướng đến một chủ đề chung với những nội dung không quá lan man. Điều này sẽ giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.


Thêm một lưu ý cho Quý khách hàng là không nên xây dựng quá nhiều Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) sẽ khiến cho website của Quý khách hàng bị loãng. Thay vì suy nghĩ để tạo ra nhiều những category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) khác nhau thì Quý khách hàng nên tập trung để phát triển một nội dung chính. Tiếp theo hãy chia nhỏ những nội dung này để tạo ra các bài viết chuyên sâu.

tổ chức danh mục bài viết
tổ chức danh mục bài viết

Phân biệt Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) và tag ?


Tag và Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là hai khái niệm rất dễ bị nhầm lẫn. Nếu Quý khách hàng không thực sự hiểu cũng như là có cái nhìn và phân tích cụ thể về hai khái niệm này thì có thể sẽ khiến cho Quý khách hàng đưa ra những chiến lược sai lầm. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) và Tag nhé.
Điều một cách đơn giản thì Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) nghĩa là nhóm các bài viết của cùng một chủ đề nằm trên website của Quý khách hàng. Chính nhờ có Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) mà người đọc có thể dễ dàng hiểu được nội dung website Quý khách hàng hướng đến những mục đích gì và bán sản phẩm gì. Nó hỗ trợ một cách nhanh chóng để người đọc có thể tìm kiếm thông tin mà mình muốn tìm. Bên trong một Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) chính chứa 1 hoặc 1 vài Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) phụ.


Khác với Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) thì tag có vai trò miêu tả các chi tiết với bài chia sẻ kinh nghiệm của Quý khách hàng. Đó chính là những từ khóa nổi bật được xuất hiện với bài chia sẻ kinh nghiệm và có liên quan đến bài viết. Có đôi khi tag được sử dụng như là một từ khóa thể hiện vấn đề nổi trội và thường xuyên được đề cập đến. Nó sẽ được xuất hiện hiện chủ yếu cuối bài hoặc bất kỳ một vị trí nào đó. Điều này tùy thuộc vào mục đích của người viết.


Ví dụ: Bài viết về mỹ phẩm Innisfree Quý khách hàng hãy cho nó vào Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) Innisfree và thêm các thẻ tag như thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Nhật Bản, mỹ phẩm cao cấp,… Một bài viết được chia sẻ trên website của Quý khách hàng thì Quý khách hàng bắt buộc phải chọn category (hay còn gọi là danh mục bài viết ), tuy nhiên tag thì không bắt buộc.

tạo category wordpress
tạo category wordpress

Nên sử dụng bao nhiêu Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là hợp lí?


Thị trường website cuộc chiến thứ hạng trên bảng phong thần của Google là một trong những cuộc chiến gay go và ác liệt. Để trở thành một ứng cử viên sáng giá và luôn nằm trong top đầu tìm kiếm thì các Quý khách hàng cần phải có chiến thuật rõ ràng. Chính vì thế một trong những câu hỏi được người làm SEO quan tâm đó chính là nên sử dụng bao nhiêu Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là hợp lý.


Có nhiều người quan niệm rằng chỉ cần thêm nhiều mục ở trên website là sẽ được nằm trên top Google. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi khi có quá nhiều category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) trên website chỉ khiến website của Quý khách hàng biến thành một mớ bùng nhùng. Nó không chỉ làm rối mắt người đọc mà nó còn khiến cho công cụ tìm kiếm không thể xác định được nội dung mà Quý khách hàng muốn truyền tải.


Ví dụ cụ thể Quý khách hàng muốn viết một bài giới thiệu về sản phẩm kem chống nắng thì thay vì việc để quá nhiều Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) về các loại kem chống nắng Quý khách hàng nên để nó vào một mục chung. Các tag được sử dụng là tên cụ thể của từng loại kem chống nắng khác nhau. Cách làm này sẽ giúp Quý khách hàng có cái nhìn bao quát hơn và cũng giúp khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm.
Bên cạnh việc chia sẻ thông tin về các loại kem chống nắng Quý khách hàng cũng có thể chia sẻ những kiến thức xoay quanh sản phẩm kem chống nắng hoặc là sản phẩm dưỡng da khác. Hãy tạo cho người nhìn thấy rằng website của Quý khách hàng đang chuyên về một vấn đề nào đó ví dụ như làm đẹp, ăn uống…


Lượng kiến thức chia sẻ này các Quý khách hàng đã hiểu rõ hơn Category (hay còn gọi là danh mục bài viết ) là gì trong wordpress. Chắc chắn rằng đường đua để đạt thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm Google sẽ không bao giờ dừng lại. Chính vì thế nên Quý khách hàng hãy nắm chắc cho mình những kiến thức cần thiết để website luôn đạt thứ hạng cao nhé.

Liên hệ tư vấn thiết kế website wordpress

Quý khách hàng thân mến ! Thật sự hiện nay viêc làm thiết kế website wordpress thật sự cần thiết đối với khách hàng và doanh nghiệp. Vì vậy để giúp khách hàng quản lý tốt sản phẩm, dịch vụ của mình thì cần phải biết cách tổ chức category sao hợp lí nhất.