Các nguyên tắc cần nắm khi sử dụng Livechat | Phần mềm mọi website nên có

Livechat là một phần mềm hỗ trợ quản lý trên nhiều website cho phép chat live ngay lập tức với khách truy cập trên các website bán hàng và tư vấn trực tiếp. Với sức mạnh và sự phát triển của việc mua sắm online đã trở nên phổ biến với mọi người. Đa số những người buôn bán online đều sắm cho mình 1 website để bán hàng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng livechat cho đúng cách để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp của mình . Sau đây công ty chuyên Thiết Kế Website WordPress Chuẩn Seo xin giới thiệu với các bạn những nguyên tắc khi sử dụng livechat hiệu quả.

Dưới đây là những nguyên tắc cần nắm khi sử dụng livechat để bán hàng

  • Luôn mang đến cảm giác chuyên nghiệp cho khách hàng:

Một cuộc nói chuyện hài hước qua câu chữ đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo từ phía người tư vấn. Khách hàng có thể là người bắt đầu nó nhưng lại rất khó để bạn có thể phân biệt giữa sự bực tức của họ hay chỉ là lời đùa. Bởi vậy, hãy cố tạo vẻ trung lập cho cuộc nói chuyện, bạn không cần phải cứng nhắc, nhưng cũng đừng tỏ ra bông đùa, tránh khiến cho câu chuyện trở nên khó xử.

Su dung livechat
Sử dụng livechat

 

  • Không nên viết tắt và dùng từ lóng:

Khách hàng có thể không hiểu được những từ viết tắt và từ lóng mà bạn sử dụng nên sẽ khiến cho họ bối rối. Ngay cả khi khách hàng dùng từ lóng bạn cũng không nên đối đáp lại với họ như vậy, vô tình sẽ tạo nên sự thiếu nghiêm túc của người tư vấn với khách hàng.

  • Kiên nhẫn và chờ đợi:

Nhiều khách hàng có thể không gõ bàn phím nhanh bằng bạn, hãy để họ thoải mái trả lời. Live chat là để giải quyết vấn đề của khách hàng chứ không phải để chiến thắng một cuộc chạy đua trong tưởng tượng.

  • Viết đúng chính tả:

Hãy chắc chắn rằng những câu bạn viết ra đúng ngữ pháp và chính tả, cũng đừng bao giờ lạm dụng phím Caps Lock quá mức. Nhớ kiểm tra câu chữ trước khi gửi đi đến khách hàng và suy nghĩ kĩ trước khi nhấn phím enter. Email có thể cho phép bạn sửa nội dung đã gửi đi trước khi họ đọc được chúng nhưng chat thì không. Một khi bạn đã nhấn phím enter thì không thể thu hồi được. Rất nhiều trường hợp người tư vấn đã phải hối hận khi không cân nhắc kỹ khách hàng sẽ đón nhận câu trả lời của họ như thế nào.

loi chinh ta
Lỗi chính tả
  • Ghi nhớ nguyên tắc trả lời ngắn gọn.

Bạn nên hồi đáp khách hàng bằng những câu chat ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ ý. Hãy để khách hàng có thể trả lời trước khi tiếp tục hỏi câu khác. Đừng vòng vo, hãy hỏi nhưng câu đi thẳng trực tiếp đến vấn đề và có thể giải quyết được vấn đề của khách hàng. Ngắt đoạn các câu trả lời của bạn để khách hàng có thể tiện theo dõi.

  • Sử dụng những câu trả lời có sẵn một cách chính xác.

Lạm dụng những câu trả lời có sẵn này sẽ khiến bạn chẳng khác gì một con robot được lập trình sẵn. Nhiều khách hàng sẽ thấy họ chỉ nhận được những câu trả lời chung chung và tất nhiên đó không phải là lý do mà họ lựa chọn hình thức sử dụng livechat để tư vấn. Khi bạn trò chuyện với khách hàng để tăng doanh số có nghĩa là bạn đang muốn cuộc nói chuyện thành công để bán hàng. Hãy đảm bảo rằng nhưng câu trả lời có sẵn của bạn đều phù hợp và liên quan đến câu hỏi khách đưa ra. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn thu hút khách hàng nói chuyện liên tục và truyền được cảm xúc trong câu nói.

  • Kiên nhẫn.

Nhiều khách hàng có thể không gõ bàn phím nhanh bằng bạn, hãy để họ thoải mái trả lời. Live chat là để giải quyết vấn đề của khách hàng chứ không phải để chiến thắng một cuộc chạy đua trong tưởng tượng.

  • Hãy để khách hàng là người kết thúc cuộc hội thoại.

Khách hàng có thể hỏi thêm những vấn đề khác phát sinh trong quá trình trao đổi, bởi vậy bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng giải đáp những câu hỏi của họ chứ không phải là người chủ động chào tạm biệt. Bên cạnh đó, công cụ Live Chat là một mỏ vàng thực sự về những thông tin hữu ích. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng, nó giúp bạn tiếp nhận yêu cầu; phản hồi cả tích cực lần tiêu cực mà bạn có thể trao đổi với họ sau cuộc nói chuyện tư vấn… Bạn cần chắc chắn, tất cả thông tin phản hồi được dùng để cải thiện chất lượng dịch vụ – có nghĩa là nó được tiếp nhận, được chuyển lên cấp có thẩm quyền và được đưa lại để thay đổi chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

**Bên cạnh việc cung cấp phần mềm livechat thì công ty chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác như cung cấp hosting , khuyến mãi domain

Phần mềm livechat chuyên nghiệp cần cho mọi website

Phần mềm Livechat dành cho website được cung cấp bởi công ty Tùng Phát với nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao, là phần mềm Livechat tốt nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng.Bạn cần một phần mềm Livechat tốt, đầy đủ tiện ích và mang đến nhiều hiệu quả? Hãy gọi ngay đến công ty thiết kế website chuẩn seo giá rẻ Tùng Phát để được tư vấn miễn phí và đưa ra những phương án tốt nhất dành cho doanh nghiệp của mình.

lien he
Liên hệ